Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn xe khách tại An Giang

(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại An Giang vào sáng 10/02, giữa hai xe khách khiến 6 người tử vong tại chỗ, 8 người nhập viện cấp cứu. Hiện cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả của vụ tai nạn nghiêm trọng này. 

Theo thông tin mới nhất, hiện 7 người sức khỏe đã ổn định và được xuất viện. Chỉ còn 1 nạn nhân là bà Lê Thị Ánh vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, bị đa chấn thương và được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. 

Ngay khi tai nạn giao thông xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cùng các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, phân làn, phân luồng giao thông đảm bảo cho giao thông thông suốt, an toàn.

Bước đầu, UBND tỉnh Tây Ninh đã thăm hỏi các nạn nhân và thân nhân gia đình có người bị tử nạn, đồng thời hỗ trợ cho gia đình có người chết 7.000.000 đồng và người bị thương là 5.000.000 đồng để khắc phục khó khăn.        

Trước đó, 4 giờ ngày 2/10, một ôtô 16 chỗ chạy trên đường 784, hướng từ TP. Hồ Chí Minh lên Tây Ninh. Khi đến xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, ôtô đấu đầu với xe khách 35 chỗ đi hướng ngược lại. Va chạm mạnh làm phần nóc xe 16 chỗ rách rời, xe biến dạng. Tai nạn làm 6 người chết tại chỗ, 8 người khác bị thương, phải nhập viện cấp cứu.     

Sáng nay, xét xử cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sáng 2/10, Tòa án nhân dân Hà Nội đưa bị cáo Châu Thị Thu Nga (52 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Housing Group) và 9 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao mặc dù từ năm 2009 đến tháng 11/2010, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được giao cho Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC là chủ đầu tư; đồng thời từ năm 2011, biết Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nên chưa được phép huy động vốn của khách hàng nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin lên cổng thông tin điện tử của Công ty Housing Group là Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC là chủ đầu tư Dự án B5 Cầu Diễn; đưa thông tin sai sự thật về thực trạng pháp lý, tiến độ của Dự án B5 Cầu Diễn; thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở Công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn, để khách hàng tin tưởng nộp tiền cho Công ty Housing mua căn hộ hình thành trong tương lai tại Dự án B5 Cầu Diễn.

Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ ngày 9/1/2009 đến ngày 30/7/2013, Châu Thị Thu Nga và các bị cáo được Châu Thị Thu Nga ủy quyền đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách và cam kết sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ từ tầng 2 đến tầng 33 của các tòa nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. 

Khi không có nhà bàn giao, bà Nga đã trả lại hơn gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng và chiếm đoạt, sử dụng hơn 348 tỷ đồng, trong đó có 157,6 tỷ chi không có hóa đơn chứng từ. Dự kiến, phiên tòa kéo dài trong 18 ngày (từ 2/10 đến 20/10).                            

 

BT
Thăm dò khán giả