Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 13/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ hơn 10.000 tấn gạo cho 12 địa phương

(ANTV) - Thủ tướng vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 10.400 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 cho 12 tỉnh.

Trong đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) hơn 8.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Yên Bái, Cao Bằng, Hà Nam, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Lào Cai, Ninh Thuận, Đăk Nông, Kon Tum.

Riêng tỉnh Quảng Ngãi được xuất cấp hơn 2.400 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân dịp tết Nguyên đán, cứu đói do dịch bệnh hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân; cứu đói do mưa lũ năm 2016. Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh nêu trên chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo; tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Công an tỉnh Sơn La tặng quà xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp

Mường Lèo là một xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Đời sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn, xã có với 572 hộ, 3.360 nhân khẩu nhưng có tới 228 hộ nghèo. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Đoàn công tác của Công an tỉnh Sơn La đã tới thăm và tặng quà cho xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp.

Đây là xã do công an tỉnh giúp đỡ toàn diện. Đoàn công tác đã trao hơn 145 xuất quà trị giá gần 120 triệu đồng cho Đảng ủy, HĐND, UBND, 12 bản của xã, các già làng, trưởng bản người có uy tín, các đơn vị, trường học và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tạo điều kiện chăm lo, giúp đỡ bà con nhân dân nơi đây khi Tết đến xuân về.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Bản tình ca biên giới” với chủ đề: ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương Sơn La và hình ảnh người chiến sỹ CAND. Chương trình là món quà tinh thần rất có ý nghĩa đã thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn tới theo dõi và cổ vũ. Hoạt động xã hội tình nghĩa của Công an tỉnh cùng với nỗ lực của chính quyền và nhân dân xã Mường Lèo đã giúp xã từng bước tháo gỡ khó khăn, phấn đấu thoát khỏi đói nghèo, trở thành xã phát triển của huyện Sốp Cộp.

BT
Thăm dò khán giả