Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ học tập cho con em lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Tri ân với những người ở tuyến đầu, với tinh thần "hậu phương tiếp sức tiền tuyến", Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức chương trình "Học cùng chiến binh nhí" để hỗ trợ dạy học cho con em của các y, bác sĩ. Sau một tháng triển khai, chương trình đã hỗ trợ học tập cho gần 1.500 học sinh, từ đó có thể giúp bố mẹ các em yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Sau thời gian dài đi trực tại bệnh viện để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19, chị Mão tranh thủ giây phút ngắn ngủi được về nhà để quan tâm việc học của con. Từ đầu tháng 9 đến nay, mỗi tuần 2 buổi, con trai chị đã được những tình nguyện viên của chương trình “Học cùng chiến binh nhí” hỗ trợ học trực tuyến theo hình thức một kèm một.

Với sự nhiệt huyết và yêu học sinh, Vũ Mai Trang, sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội được Ban tổ chức phân công làm gia sư cho con trai của điều dưỡng Nguyễn Thị Mão. Mặc dù khá bận với lịch học, các hoạt động của đoàn, hội, song Trang vẫn tình nguyện tham gia dự án, bởi em nghĩ mình đang được góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Dựa trên tinh thần “hậu phương tiếp sức tiền tuyến”, dự án “Học cùng chiến binh nhí” tập trung hỗ trợ cho con em hàng nghìn y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch, nhất là trong thời điểm năm học mới vừa bắt đầu. Khởi động từ ngày 5/9, đến nay, giai đoạn 1 dự án đã có 1.350 y, bác sĩ đăng ký tìm gia sư cho con, đồng nghĩa với việc có 1.350 lớp học đã, đang và sắp diễn ra trong thời gian tới.

Với mô hình dạy online một kèm một, các gia sư đã bổ trợ kiến thức ở những môn học như Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho các bạn nhỏ. Ngoài việc gia sư các môn văn hóa, dự án "Học cùng chiến binh nhí" còn có những lớp ngoại khóa, năng khiếu với "thầy cô giáo" đặc biệt là những nhân vật nổi tiếng. Từ đó, có thể giúp bố mẹ các em yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Mặc dù mới chỉ thực hiện ở Hà Nội, nhưng thời gian, tới dự án hy vọng sẽ được mở rộng và đồng hành ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Ngày mai, điều dưỡng Nguyễn Thị Mão sẽ lại có chuyến công tác dài ngày vào nơi tâm dịch. Thế nhưng, từ nay chị sẽ bớt đi phần nào những lo lắng vì đã có người hỗ trợ việc học của con.

BT
Thăm dò khán giả