Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:15, Chủ Nhật, 04/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ học sinh, giáo viên khó khăn

(ANTV) - 5 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng vừa được Công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa trao cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn Thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh nhân dịp năm học mới 2016-2017.

Mỗi suất học bổng có giá trị 20 triệu đồng. Số tiền này sẽ được gửi ngân hàng, và rút từng phần vào mỗi học kỳ để đảm bảo cho các em học sinh đủ tiền trang trải việc học.

Đây hoạt động nằm trong chương trình “cặp lá yêu thương”, được công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa phát động.

Toàn bộ kinh phí được huy động từ sự đóng góp của cán bộ nhân viên của đơn vị, qua đó nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện đến trường./.

Hỗ trợ nhà ở giúp giáo viên nghèo ổn định cuộc sống

Cùng với việc chăm lo đời sống tinh thần cho các đối tượng chính sách, thời gian qua, Đảng nhà nước và các tổ chức xã hội đoàn thể ..đã triển khai chương trình hỗ trợ nhà ở cho  giáo viên có hoàn cảnh khó khăn- Đây thực sự là sự hỗ trợ thiết thực, giúp nhiều giáo viên an cư, ổn định cuộc sống để toàn tâm cho sự nghiệp trồng người cao cả của mình.
   
Chồng không có việc làm ổn định, 3 con ăn học, bản thân chỉ mới vào biên chế cách đây 4 năm, đến nay sau 36 năm công tác, cô giáo Trần Thị Hà Lang, trường mầm non Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế mới có được ngôi nhà của chính mình. Niềm vui này có được là nhờ sự hỗ trợ từ chương trình mái ấm công đoàn tỉnh TT-Huế.

Nhằm chăm lo đời sống, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng về nhà ở cho công nhân viên chức lao động, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống. Trung bình mỗi năm quỹ “Mái ấm Công đoàn”tỉnh TT-Huế đã hỗ trợ nhà ở cho 50-60 gia đình, với kinh phí 30 triệu đồng/ 1 ngôi nhà. Và trong khuôn khổ của chương trình, qua hơn 10 năm triển khai đã có gần 100 giáo viên được hỗ trợ nhà ở.

Ngoài ra, từ sự đóng góp cán bộ giáo viên, sự hỗ trợ của các cá nhân tổ chức hảo tâm, hội khuyến học…mỗi năm đã có thêm 20 giáo viên nghèo được hỗ trợ xây nhà,cùng hàng trăm suất quà, hàng trăm triệu đồng đã được trao cho các giáo viên có hoàn cảnh ốm đau, tai nạn.
           
Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó CT Công đoàn ngành giáo dục Thừa Thiên Huếcho biết: "Hiện  nay đang xúc tiến  làm việc với Hội khuyến học  đề nghị hỗ trợ  2 nhà mái ấm  trị giá trên 80 triệu đồng  và các xuất quà  từ công đoàn giáo dục VN  để hỗ trợ  giáo viên  nhân dịp  đầu năm học mới , đặc biệt những   cán bộ giáo viên  nằm  trong vùng  thiệt hại  về cá chết  thời gian qua  của các  huyện ven  biển đàm phá".

Không những góp phần khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, những ngôi nhà mái ấm công đoàn, nhà tình nghĩa  được hỗ trợ đã giúp cho những gia đình  công nhân viên chức nghèo, trong đó có những giáo viên an cư lạc nghiệp,yên tâm công tác.Đây chính là ý nghĩa nhân văn sâu sắc  mà chương trình mang lại./.

BT
Thăm dò khán giả