Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:53, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ giáo viên mầm non trước mùa khai giảng

(ANTV) - Chỉ ít ngày nữa học sinh cả nước bước vào ngày khai giảng năm học mới. Tuy nhiên do dịch COVID-19, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các trường chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Tuy nhiên với trường mầm non thì không thể áp dụng hình thức này, và buộc phải đóng cửa trong thời gian dài. Điều đó không chỉ khiến các trường mầm non tư thục đứng trước nhiều khó khăn, mà cả giáo viên tại các cơ sở này cũng phải vất vả mưu sinh, trang trải cuộc sống. Và trong hoàn cảnh đó, cộng đồng giáo viên mầm non tư thục ở Hà Nội đã chung tay giúp đỡ những thầy cô có hoàn cảnh khó khăn hơn, để vượt qua thời gian dịch bệnh này.

Đóng cửa từ cuối tháng 4 đến nay, nhưng hàng tuần, cô Trần Phương Mai vẫn đều đặn lau dọn sắp xếp các phòng học, khu vui chơi của trường. Thời gian qua, không được tổ chức giảng dạy, đồng nghĩa với việc không có nguồn thu, nhưng nhà trường vẫn phải lo tiền thuê mặt bằng, duy trì cơ sở vật chất. Tuy nhiên, ngoài vấn đề tài chính, điều khó khăn nhất với các trường mầm non tư thục là làm sao để có thể giữ được sự gắn bó với nghề cho các giáo viên.

Thực tế, các trường mầm non tư thục là những đơn vị tự chủ tài chính, nên khi trường tạm dừng hoạt động thì đội ngũ giáo viên nghỉ dạy hầu như không được nhận lương. Để trang trải cuộc sống, nhiều giáo viên phải tìm các công việc khác không đúng chuyên môn. Tuy nhiên điều này cũng không dễ dàng gì, nhất là trong thời gian thủ đô đang thực hiện giãn cách xã hội. Vì thế việc Hội mầm non tư thục Hà Nội tổ chức nhiều đợt hỗ trợ các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, đã giúp các thầy cô có thêm động lực vượt qua dịch bệnh.

Mỗi phần hỗ trợ gồm gạo, trứng, rau, củ, muối, sữa,.. ngoài ra, những thầy cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được nhận thêm một phần tiền mặt.

Có thầy cô trực tiếp đến nhận, có trường cử đại diện đến nhận, nhưng cũng có những giáo viên không thể trực tiếp đến địa điểm hỗ trợ, thì Hội Mầm non tư thục Hà Nội mang các phần quà trao tận nơi mà các thầy cô sinh sống.

Hình nhận quà tại địa điểm hỗ trợ   Hội mầm non tư thục Hà Nội hiện có 66 trường với khoảng 700 giáo viên, hiện đã hỗ trợ được khoảng một nửa số giáo viên này. Những phần quà  phần quà có giá trị không lớn, song tại thời điểm rất thiếu thốn do dịch bệnh COVID-19, thì sự quan tâm kịp thời này là món quà tinh thần giúp các giáo viên sẽ có thêm động lực vượt qua khó khăn. Để khi tựu trường trở lại, các thầy cô có thể tiếp tục công việc của mình.

    

BT
Thăm dò khán giả