Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 7, 29/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ đưa người từ Đà Nẵng về các địa phương

(ANTV) - Sáng nay, đoàn học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Nam kẹt lại Đà Nẵng do tình hình dịch bệnh đã được đưa về quê. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố đã kết nối với các tỉnh thành, sắp tới đây sẽ tiếp túc tổ chức hỗ trợ công dân trở về các địa phương một cách chu đáo.

 

Tỉnh Quảng Nam đã bố trí 2 xe buýt để đón 29 học sinh sinh viên đang ở tại Đà Nẵng đăng ký về địa phương. Trong số này có những em quê Quảng Nam đang là sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mong muốn trở về với gia đình vì việc học đã tạm dừng hơn 1 tháng qua do tình hình dịch bệnh, đồng thời cũng có những em sinh sống tại Đà Nẵng có nguyện vọng vào Quảng Nam để nhập học các trường đóng tại đây.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết, có gần 16.000 công dân ở các tỉnh, thành phố khác ở tại Đà Nẵng có nhu cầu về lại địa phương nơi cư trú cũng như rời Đà Nẵng đến các tỉnh, thành phố để nhập học.

Phía UBND thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi đến tất cả các tỉnh thành phối hợp hỗ trợ trong công tác này. Đến nay, ngoài Quảng Nam đón học sinh sinh viên, và tỉnh Quảng Ngãi  đã tổ chức đón hơn 700 công dân gồm cả học sinh sinh viên và người lao động về địa phương từ ngày 22/8, thì một số tỉnh thành cũng đã lên kế hoạch cụ thể.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương để thuận lợi cho các tỉnh trong việc đón và tiếp nhận. Khi rời Đà Nẵng về lại địa phương, tất các công dân đều phải hiện việc cách ly tập trung hoặc tại gia đình theo hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi công dân quay về.

BT
Thăm dò khán giả