Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 4, 12/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ đưa 1.453 du khách rời Đà Nẵng

(ANTV) -Trong 3 ngày 12, 13 và 14/8, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ 7 chuyến bay đưa 1.453 du khách đang mắc kẹt tại Đà Nẵng do thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trở về địa phương.

 

Lịch trình bay chặng Đà Nẵng – Hà Nội có 828 khách trong đó có 799 người Việt Nam và 29 người nước ngoài sẽ được hỗ trợ trở về địa phương trên 4 chuyến bay trong ngày 12 và 13/8.
 
Lịch trình bay chặng Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh có tổng cộng 625 khách, trong đó có 602 người Việt Nam và 23 người nước ngoài sẽ bắt đầu bay vào ngày 13 và 14/8. Tất cả hành khách từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh đã được xét nghiệm SARS – CoV – 2 và có kết quả âm tính.
 
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi đã liên hệ với cơ quan chức năng của 2 địa phương. Sở y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức xét nghiệm cho 624 khách, sau khi có kết quả tất cả đều âm tính thì phối hợp đưa về TP Hồ Chí Minh. Đối với thành phố Hà Nội thì sẽ tiếp nhận tất cả hành khách và hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác xét nghiệm các hành khách này.
 
TP Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải thành phố trong mọi công tác liên quan để đảm bảo xe vận chuyển đưa khách từ nơi lưu trú ra sân bay đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong 3 ngày tổ chức các chuyến bay hỗ trợ du khách từ vùng dịch trở về địa phương, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch tại sân bay cũng đặc biệt được chú trọng.
 
Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, công tác phòng chống dịch của hành khách đã được chúng tôi lên phương an, đảm bảo tất cả hành khách được an toàn. Hành khách sẽ được kiểm tra y tế trước khi vào làm thủ tục được sự hướng dẫn của nhân viên mặt đất trong tất cả các thủ tục để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bay.
 
Ngoài 1.453 hành khách đã được bố trí chuyến bay, TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ tiếp nhận tối đa 50 trường hợp phát sinh do đăng kí và tiếp nhận thông tin chậm và sẽ bố trí chuyến bay sớm nhất có thể ngay sau khi hoàn tất thủ tục.
 
Bà Phạm Thị Thủy, một  hành khách cho biết, được thành phố tạo điều kiện cho trở về địa phương thì rất vui mừng. Qua đây tôi cũng gửi lời cảm ơn đến thành phố Đà Nẵng và đặc biệt là Bệnh viện Hoàn Mỹ đã hỗ trợ rất nhiệt tình cho gia đình chúng tôi trong thời gian lưu lại Đà Nẵng.
 
TP Đà Nẵng cũng đã phối hợp với  Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, tổ chức khai báo y tế, cách ly theo quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.
 

 

Quảng Ngãi: Xử phạt người giả mạo loạt cổng thông tin điện tử chính quyền địa phương về dịch Covid-19

Ngày 12/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp là chủ nhân của hàng loạt Fanpage giả mạo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Bình Sơn để đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Từ tháng 01/2020 đến nay, người này đã thiết lập, quản lý Fanpage “Tin tức Quảng Ngãi” lấy ảnh bìa là logo, hình ảnh của Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ngãi và Fanpage “Tin tức Bình Sơn – Quảng Ngãi” lấy ảnh bìa là logo, hình ảnh của Cổng thông tin điện tử UBND huyện Bình Sơn.

Đáng chú ý, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt 2, chủ nhân của các Fanpage giả mạo  trên đã đăng tải thông tin sai sự thật về danh sách 121 người được cho là những người đi chung xe Thanh Hường với bệnh nhân N419 (Quảng Ngãi) tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng và ngược lại, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm xáo trộn, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những người này và gia đình của họ.

Thăm dò khán giả