Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ điểm cách ly cho người nhà bệnh nhân tại BV Việt Đức

(ANTV) - Chiều 1/10, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Như vậy hiện đã có 8 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch mới này. Trước tình hình trên, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 
Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Văn phòng UBND TP Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức địa điểm cách ly y tế cho người nhà người bệnh và khách sạn cho nhân viên y tế trong thời gian sớm nhất để bảo đảm công tác phòng chống dịch và công tác chuyên môn, điều trị, chăm sóc cho người bệnh.
 
Đồng thời, Cục cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ công tác xét nghiệm và các biện pháp phòng chống dịch khác cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Cục Quản lý khám chữa bệnh giao bệnh viện này tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Sở Y tế Hà Nội thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; báo cáo hằng ngày hoặc khi có diễn biến đột xuất về Bộ Y tế.
 
Liên quan đến ổ dịch mới này, CDC Hà Nội cũng đã yêu cầu Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh... tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15 đến 30/9.
 
Cụ thể, người đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh... tại phòng, khoa, tầng điều trị có ca nhiễm (hiện tại là tầng 7, tầng 8 tòa nhà D) hoặc tiếp xúc với ca nhiễm, thì xử trí như trường hợp tiếp xúc gần. Người tới bệnh viện này có biểu hiện: ho, sốt, khó thở hoặc bất thường về sức khỏe, xử trí như ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Các trường hợp còn lại cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (RT-PCR mẫu gộp).
 
Giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
 
Bắt đầu từ 1/10/2021, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 
Đối tượng áp dụng là người sử dụng lao động quy định tại Điều 43 của Luật Việc làm (không bao gồm các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên) đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp trước ngày 01 tháng 10 năm 2021.
 
Theo đó, người sử dụng lao động được giảm mức đóng từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian thực hiện giảm mức đóng: 12 tháng, kể từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 30/9/2022.
 
BT
Thăm dò khán giả