Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗ trợ 1.800 người đi bộ từ các tỉnh phía Nam ra Bắc

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lực lượng Công an tỉnh vừa hỗ trợ, vận chuyển 1.800 người dân đi bộ từ các tỉnh, thành phía Nam về các tỉnh phía Bắc.

 
Tất cả số công dân này chủ yếu ở các tỉnh như Cao Bằng, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn… đến làm công nhân ở tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Sau khi dịch bùng phát, các công ty đóng cửa, những người này bị thất nghiệp. Khi các tỉnh, thành phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, vì không còn tiền và phương tiện để về quê, họ đành phải đi bộ.
 
Trong số này, có rất nhiều người là trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Khi đến các địa phương, bà con đều được lực lượng chức năng dùng xe ô tô chở qua bàn giao cho tỉnh tiếp theo. Sau khi tiếp nhận từ tỉnh Đắk Nông, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ cơm ăn, nước uống, các nhu yếu phẩm cần thiết rồi dùng xe ô tô vận chuyển những người này đến bàn giao cho tỉnh Gia Lai.
 
Anh Lý A Sinh, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu cho biết, vào Bình Dương làm công nhân, nay đã thất nghiệp 3 tháng do dịch. Ngày 3/10, tôi thấy nhiều người đi bộ về quê nên cũng gói vội đồ đạc nhập đoàn đi theo. Trong đoàn đi có nhiều người là phụ nữ đang mang thai, và trẻ nhở đi, nhìn mà tội nghiệp vô cùng, có một cháu đang rất nhỏ nhưng cũng phải cỗng em đi bộ, tội lắm.
 
Tính từ ngày mùng 2 đến sáng nay, ngày 5/10, Sở giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk phối hợp với lực lượng Công an tỉnh điều động 42 chuyến xe ô tô chở 1.800 công dân từ chốt kiểm dịch phía Nam của tỉnh đến bàn giao cho tỉnh Gia Lai để giúp bà con tiếp tục hành trình về quê an toàn.
Thăm dò khán giả