Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình thành những thói quen tích cực thời dịch COVID-19

(ANTV) - Dịch Covid-19 đã làm cuộc sống của nhiều người bị xáo trộn, đó là điều không thể phủ nhận.  Thế nhưng ở một khía cạnh khác, nhìn tích cực hơn, thì lại đang xuất hiện những mặt tích cực trong cuộc sống người dân. Điển hình là những thói quen tốt trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây truyền bệnh từ người này sang người kia đang dần được hình thành.

 

Rửa tay, sát khuẩn tay bằng các dung dịch sát trùng theo khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng là việc làm thường xuyên trong thời gian gần đây. Mỗi người dân đều rất chú trọng để giữ gìn cho chính mình và người thân trong thời điểm dịch Covid 19 có diễn biến phức tạp.

Chị Hắc Thị Hường, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Thói quen nhiều khi đi về cũng quên không rửa tay nhưng bây giờ dịch thế này thì cũng chú trọng hơn 1 chút, tức là về phải rửa tay hoặc chơi đồ chơi xong cũng phải rửa tay. Đi ra đi vào thì khẩu trang các thứ, nhiều cái phải thay đổi hơn ngày trước rất nhiều.

Cùng với những việc vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn khử trùng theo khuyến cáo thì những thói quen tích cực, có lợi cho sức khỏe như: đeo khẩu trang, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tập thể dục nâng cao sức khỏe, giữ gìn vệ sinh chung… cũng được người dân tạo lập và duy trì trong hơn 2 tháng qua.

Bà Vũ Thị Kim Tuyến, quận Tây Hồ, Hà Nội bày tỏ: Trước khi đi ra đường cũng phải vệ sinh lại khẩu trang của mình, xịt cồn sát trùng cả mặt trong mặt ngoài của khẩu trang. Đi về thì cũng rửa tay, đi về hoặc trước khi ăn cơm, các cháu nhà tôi mỗi ngày phải rửa tay 6-7 lần.

Em Hoàng Khánh Linh, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết:  Mỗi sáng em hay tập thể dục để tăng sức đề kháng của bản thân khiến cơ thể khỏe hơn, tăng nhiều thứ mà em cũng vui.

Mỗi người đều tự ý thức, thay đổi hành vi, đó đều là những việc làm ý nghĩa, góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch chung của toàn xã hội. Và những thói quen, việc làm tích cực này, nếu được duy trì, sẽ tốt cho mỗi người, kể cả trong thời điểm có dịch hay sau này khi dịch đã kết thúc./.

 

BT
Thăm dò khán giả