Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình thành áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

(ANTV) - Theo dự báo, ở khu vực biển Đông đang hình thành một áp thấp nhiệt đới. Vào lúc 13 giờ chiều nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 17,8-18,8 độ Vĩ Bắc; 113,7-114,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa.

 

 Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt dới, Văn phòng Ban Chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh thành Bắc- Bắc Trung Bộ từ Quảng Bình trở ra chủ động ứng phó với áp thấp có khả năng mạnh thêm và có mưa lớn do hoàn lưu của áp thấp.

Đối với khu vực ven biển, theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp, gió mùa Tây Nam trên biển; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền, tàu vận tải đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đối với khu vực đồng bằng, chủ động kiểm tra hệ thống đê điều, kênh mương, các công trình tiêu, thoát nước để chủ động vận hành khi cần thiết.

Đối với khu vực vùng núi, tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến lưu lượng đến hồ chứa để chủ động tích nước cũng như phương án điều tiết đảm bảo an toàn công trình và an toàn hạ du. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

BT
Thăm dò khán giả