Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh một khu cách ly phòng dịch ở Móng Cái

(ANTV) - Để phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã lập nhiều khu vực cách ly, gồm bệnh viện cách ly đặc biệt dành cho những người nghi bị nhiễm và khu cách ly đối với những công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về.

Người nhập cảnh qua cửa khẩu đều được lực lượng chức năng đưa về các địa điểm cách ly phù hợp. Nếu có biểu hiện ho và sốt sẽ được chuyển đến bệnh viện cách ly đặc biệt. Các trường hợp còn lại sẽ được đưa về khu cách ly tạm thời để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Các lán trại đã được dựng lên, cán bộ chiến sĩ thuộc Công an TP. Móng Cái, phối hợp với lực lượng dân phòng thay nhau túc trực cả ngày lẫn đêm, giúp người dân yên tâm thực hiện quy trình cách ly, chủ động và kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Điểm cách ly này gồm 16 phòng, hiện tại có 107 người đã được đưa vào theo dõi tình hình sức khỏe. Mỗi phòng đều được lắp đặt các đồ dùng dụng cụ thiết yếu để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, tất cả các phòng đều được lắp đặt bình nóng lạnh.

Những người theo dõi tại đây, được nhân viên y tế yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang cũng như giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Dù điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, tuy nhiên đối với mỗi người đang cách ly tại đây, được cơ quan chức năng quan tâm và chăm sóc sức khỏe là điều may mắn.

Ngày 9/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã đi kiểm tra phòng chống dịch nCoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM.

Trong buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ y tế đã thăm hỏi sức khỏe của bệnh nhân bị nhiễm virus corona, điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Theo báo cáo nhanh, từ ngày 25/1/2020 đến ngày 9/2/2020, có 44 trường hợp nghi ngờ bệnh nCoV được cách ly theo dõi.

Trong đó, 42 ca có kết quả âm tính, 1 trường hợp dương tính với nCoV, 1 bệnh nhi có dấu hiệu sốt, ho, phát ban đang chờ kết quả xét nghiệm. Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng, trợ lý, có tiếp xúc trực tiếp với ông K. đang được theo dõi bệnh. Đến nay, không có nhân viên y tế nào có triệu chứng nghi ngờ bệnh.

Sau đó, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến kiểm tra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và làm việc với UBND TP.HCM về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Cục y tế, Bộ Công an kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Khánh Hòa

Đoàn công tác của Cục Y tế, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, tại Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có lưu lượng khách Trung Quốc xuất nhập cảnh rất lớn, nguy cơ lây nhiễm cao. Ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch nCov, Công an cửa khẩu Cảng hành không quốc tế Cam Ranh đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống như trang bị các thiết bị y tế cần thiết cho CBCS, phối hợp với Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, các hãng hàng không kiểm soát khách xuất nhập cảnh nhằm kịp thời phát hiện cách ly những trường hợp nghi nhiễm.

Tại Công an tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thành lập 3 tổ y tế phản ứng nhanh, xây dựng các phương án phòng chống dịch trong toàn lực lượng; kịp thời phun độc, khử trùng các cơ sở tiếp dân, cấp phát trang bị thiết bị y tế thiết yếu cho các lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân.

Dịp này Cục y tế đã cấp phát cho các đơn vị một số thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang,  găng tay y tế, dung dịch sát khuẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả