Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 06/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hình ảnh khai giảng bên con suối vùng lũ dữ

(ANTV) - Ngày 5/9, cùng với các em học sinh trong cả nước, thì các em học sinh ở các trường vùng khó của Lai Châu cũng bước vào khai giảng năm học mới. Nhưng có một điều khác là các em không được ngồi khai giảng trong một ngôi trường rộng rãi, khang trang mà khai giảng ngay cạnh bên dòng suối.

 

Tại hai trường phổ thông dân tộc bán trú THCS và Tiểu học Nậm Ngà xã Tà Tổng huyện Mường Tè tỉnh Lai châu, vì sân trương hẹp không đủ chỗ để tổ chức khai giảng, nên nhiều năm nay thầy và trò phải khai giảng ngay cạnh suối Nậm Ngà.
 
Hình ảnh khai giảng ở bên con suối vùng lũ dữ
 
Tổng số học sinh của hai trường là 558 em. Tuy nhiên trong ngày khai trưởng chỉ có được 300 em có mặt tham dự, 258 em học sinh còn lại là học sinh tại 6 điểm bản vì mưa to những ngày vừa qua bị sạt đứt đường, nước suối dâng cao nên các em không thể đi ra trường trung tâm để dự khai giảng cùng các bạn.
 
Được biết, 100% các trường của cụm Nậm Ngà đều đang trong tình trạng chưa có phòng lớp học kiên cố, các em học sinh phải học ở các phòng học tạm. Các giáo viên ở đây vẫn không ngừng nỗ lực để các em học sinh được đến lớp.
 
Nghệ An: 300 học sinh không thể tựu trường ngày khai giảng
 

 

Còn tại Nghệ An, hôm 5/9, các trường học trên địa bàn tại huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông - nơi bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua đã bắt đầu khai giảng năm học mới. Tuy nhiên vẫn còn 300 em học sinh ở Trường THCS DTNT Con Cuông chưa thể tựu trường do thiết bị dạy học, đồ dùng học sinh đã bị hư hỏng hoặc bị nước lũ cuốn trôi.
 
Sau trận bão số 4 và lũ ở thượng nguồn đổ về, Trường THCS DTNT Con Cuông (Nghệ An) ngập sâu đến gần 1m, bùn đất dày đặc ở các dãy phòng học. Toàn bộ bàn ghế, sách vở, cùng đồ dùng sinh hoạt của học sinh nội trú và 36 thầy cô giáo đều bị hư hỏng hoàn toàn.
 
Trước mắt, mọi người tập trung đẩy bùn đất ra khỏi lớp học, nhà ở nội trú của học sinh; di chuyển bàn ghế, dụng cụ thiết bị dạy học ra ngoài, lau rửa, vệ sinh những đồ dùng còn sử dụng được. Di chuyển đồ đạc của giáo viên, học sinh đến nơi khô ráo, an toàn. Tuy nhiên, do lượng bùn đất quá lớn nên việc khắc phục trên gặp khó khăn, mất nhiều thời gian.
 
Hiện vẫn còn 300 em học sinh Trường THCS Dân tộc Nội trú Con Cuông chưa thể khai giảng, dự kiến 1 tuần sau các em học mới bắt đầu năm học mới./. 

 

Thăm dò khán giả