Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu ứng cánh bướm: Tự tử cùng thần tượng

(ANTV) - "Hiệu ứng cánh bướm" có thể tạo thành cả cơn lốc, hay một đốm lửa cũng có thể cháy lan cả cánh đồng. Trong thế giới thần tượng - fan, người ta hay nhắc về "hiệu ứng cánh bướm" trong 2 trường hợp: một là hành động tốt của thần tượng được các fan khắp nơi hưởng ứng và lan truyền, hai là thay đổi trong cuộc sống của thần tượng tác động tiêu cực đến cuộc sống của hàng loạt fan. Và ở vế thứ 2 người ta lo sợ nhất là khi thần tượng tự tử hay thần tượng có người yêu thì hàng loạt fan sẽ tự tử hay trở nên điên rồ.

Mới đây nhất làng giải trí châu Á chấn động khi hay tin Kim Jonghyun thần tượng đình đám xứ Kim chi giọng ca nhân tài thuộc công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, thành viên chủ chốt của nhóm nhạc SHINee - qua đời vì tự tử.

Ngày 25/06/2009, cả thế giới ngập trong đau thương lẫn tiếc nuối khi huyền thoại âm nhạc Michael Jackson đột ngột qua đời. Năm 2010, diễn viên phim Bản tình ca mùa đông Park Yong Ha treo cổ tự tử bằng dây cáp điện thoại, đã khiến không chỉ fan mà ngay những người bạn đồng nghiệp của anh bàng hoàng cùng rất nhiều sự ra đi của các ngôi sao khác bao trùm đau thương lên người hâm mộ khắp nơi. Lúc này "hiệu ứng cánh bướm" là điều mà nhiều người lo sợ nhất. Họ sợ sẽ có fan nghĩ quẩn tự tử theo thần tượng. Họ lo sợ nhiều người sẽ bị ám ảnh về sự ra đi đau khổ của idol mà có hành động dại dột. 

 

BT
Thăm dò khán giả