Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 16/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu trưởng bị tố làm "cò" chạy việc tại Đắk Lắk

(ANTV) - Bên cạnh những lời tố cáo về việc lập bảng lương giả để ăn chặn tiền lương của các giáo viên hợp đồng, Truyền hình Công an nhân dân tiếp tục nhận được phản ánh của giáo viên, người dân tại tỉnh Đăk Lăk về những đường dây chạy việc tại Đăk Lăk, đáng chú ý có cả Bí thư chi bộ, hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Krông Pắk đã đứng ra tổ chức chạy việc. 

 

Trao đổi với phóng viên Truyền hình CAND, bà Chu Thị Long cho biết do có nhu cầu xin việc cho con, ông Huỳnh Bê, hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, xã Vụ Bổn  đã tiếp cận gia đình bà và khẳng định quen nhiều, biết rộng và đưa ra lời hứa sẽ xin được với mức giá 300 triệu đồng.

Đây không phải lần đầu những thông tin về chạy việc,chạy trường,chạy lớp xuất hiện tại tỉnh Đăk Lăk mà trước đó đã có nhiều vụ được báo chí phản ánh và đa phần là chạy thành công.

Để nắm rõ hơn thông tin cũng như xác minh liệu các cơ quan có chức năng huyện Krông Pắk liệu có biết và có xử lý những tiêu cực trên địa bàn, phóng viên Truyền hình Công an nhân dân đã tìm đến UBND và Công an huyện Krông Pắk.

Thông tin thừa giáo viên nhưng vẫn nhận vẫn ký hợp đồng rõ ràng có sự bất thường. Sự bất thường đó có được người dân biện minh bằng cái lý “chạy trường chạy việc”, và cái lý đó được người dân đưa ra ở huyện Krông Pắk từ năm 2016, 2017 tuy nhiên đến nay huyện Krông Pắk mới vào cuộc là chậm trễ dẫn đến nhiều bất ổn về ANTT trên đại bàn.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, để giúp Cơ quan công an có thể xác minh làm rõ những vấn đề tiêu cực trong chạy trường, chạy lớp, chạy hợp đồng lao động tại tỉnh Đăk Lăk, cũng như tố cáo những tiêu cực mọi thông tin xin giửi về: Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk, địa chỉ 58 Nguyễn Tất Thành, Tp.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk; Điện thoại đường dây nóng 069 43 89 111. Truyền hình Công an nhân dân sẽ tiếp tục phản ánh vấn đề này trong các bản tin tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả