Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 09/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểu rõ về thuốc điều trị Covid-19

(ANTV) - Mới đây, 50.000 lọ trong tổng số 500.000 lọ Remdesivir điều trị Covid-19 đã về đến Việt Nam nhằm góp phần đẩy nhanh phục hồi cho bệnh nhân Covid-19. Đây cùng là tín hiệu vui trong trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay với hàng nghìn số ca mắc tăng lên từng ngày. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của thuốc Remdesivir trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 và những khuyến cáo khi sử dụng, cư dân mạng đã chia sẻ những thông tin hữu ích.

 

Bộ Y tế: Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đang được tích cực triển khai tại nhiều địa phương. Bộ Y tế vừa có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn cho người được tiêm.

Cụ thể, các địa phương tổ chức tiêm chủng cho tất cả trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, các nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam và lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế (các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm bảo đảm lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu…).

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định đối tượng được tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng chống dịch trên địa bàn. Tuyệt đối không để xảy ra lãng phí trong tiêm chủng vaccine.

 

Bình Định: Bắt 2 đối tượng chống đối lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Số vụ việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục xuất hiện, khi bị phát hiện thì chống đối lại lực lượng chức năng. Tại Bình Định, Công an huyện Tuy Phước đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Dương Ngọc Tính và Phạm Ngọc Lưu, cùng trú xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước là địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; tuy nhiên, chiều ngày 5/8, Tính và Lưu vẫn chở nhau đi mua đồ ăn về nhà để tổ chức ăn nhậu. Khi đến chốt kiểm dịch Covid-19 thuộc thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa thì bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng lại, kiểm tra thông tin và thực hiện các thủ tục y tế cần thiết; lúc này, cả 2 đối tượng không những không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục, chửi bới, lăng mạ, đồng thời dùng gạch và cây tấn công lại tổ công tác.

Tính và Lưu ngay sau đó đã bị lực lượng Công an khống chế, bắt giữ. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả