Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 3, 26/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả vận động đồng bào giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Để tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, Công an chính quy các xã của huyện Hòa Vang đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, nhằm nâng cao nhận thức của bà con trong công tác đảm  bảo an ninh trật tự.

 

Đêm nào cũng vậy, Công an xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng phối hợp với trưởng thôn và các lực lượng khác đến tận nhà những hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Ông Hà Xuân Tám, người dân tộc Cơ tu ở xã Hòa Bắc đã có nhiều lần giao nộp nhưng hôm nay khi được các cơ quan chức năng vận động, ông bảo con cháu giao luôn khẩu súng tự chế, chuyên dùng để đi rẫy.

Ông Hà Xuân Tám, cho biết: "Đây là súng mình tự chế để con cháu bắn chim, bắn chuột thôi, gia đình cũng có cái để con cháu nó chơi bắn chim nhưng nhà nước đã có chủ trương như thế thì rất đúng, giờ bàn giao lại cho nhà nước, Công an xã, Công an huyện."

Xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là địa phương có đông đảo người dân tộc Cơ tu sinh sống, phần lớn đều làm nông nghiệp, nên tập tính lên rừng, vào rẫy phải cần đến các vũ khí, vật liệu nổ đã ăn sâu vào tiềm thức của bà con. Không chỉ đến tận hộ gia đình mà Công an xã còn mở nhiều buổi tuyên truyền trực quan, sinh động tại khu vực nhà Gươl để bà con thấy được những nguy hiểm khi tàng trữ các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ mà tự ý giao nộp.

Theo ông Bùi Văn Siêng, Già làng thôn Giàn Bí "Công an xã thường xuyên tuyên truyền vận động người dân để phát hiện những vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để lại cuar thời kỳ chiến tranh. Giao nộp được thì mình cảm thấy rất nhẹ nhõm để xã hội cộng đồng không còn lo sợ."

Trung tá Lê Văn Tư, Trưởng Công an xã Hòa Bắc cho biết: "Người dân thường đi làm vài ba ngày mới về. Khi đi làm hay mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ nên rất khó để gặp người dân vận động. Tuy nhiên với tinh thần cao và quyết liệt, lực lượng Công an xã Hòa Bắc sẽ vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ trong thời gian đến."

Trong tuần đầu ra quân, Công an các xã của huyện Hòa Vang đã thu nhận và vào sổ quản lý hàng chục loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Kết quả này góp phần đắc lực hạn chế tối đa tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để gây án, đồng thời phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn nông thôn, miền núi.

BT
Thăm dò khán giả