Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tuyên truyền phòng, chống dịch bằng loa di động

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều phương pháp tuyên truyền hiệu quả đến đến bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch một cách triệt để. Trong đó  mô hình  tuyên truyền bằng loa di động đang đạt được hiệu quả rõ rệt.

 

Đều đặn mỗi ngày, hàng trăm chiếc loa di động mang theo thông điệp phòng chống dịch Covid-19 đã và đang được lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền đến từng buôn, làng, ngõ ngách, nương rẫy. Thông tin được phát bằng cả tiếng Kinh và tiếng đồng bào dân tộc thiểu số, nên hầu hết bà con đều tiếp thu, nhận thức được cách phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk hiện có nhiều dân tộc cùng sinh sống, đa phần sống vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, việc tiếp cận với các phương tiện truyền thông mới có phần hạn chế. Với việc tuyên truyền bằng loa di động của đội quân tình nguyện áo xanh, đã góp phần nâng cao ý thức người dân không chủ quan và nỗ lực cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nhìn vào thực tế có thể thấy, hình thức tuyên truyền như thế này vừa góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là bà con vùng dân tộc thiểu số vừa thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả