Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

(ANTV) - Chiều 21/3, tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện mô hình Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân. 

 

 
Theo đó, công tác tuyên truyền đã tiếp cận được hơn 7.400 cán bộ và nhân dân, hơn 500 lượt ngư dân được tập huấn công tác bảo đảm an toàn, phương pháp sơ cấp cứu, đồng thời hàng nghìn xuất quà như: thuốc thang, áo phao, xe đạp, tủ thuốc... đã được chuyển đến tay người dân các xã, đảo.
 
Đại tá Trần Văn Thơ, Phó Tư lệnh tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (thứ 4 từ trái qua) trao tặng tủ thuốc cho các ngư dân.
 
Mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã đem đến những hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về tình hình biển đảo, về pháp luật cho nhân dân mà còn đóng góp có hiệu quả vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương, tiếp tục khẳng định Cảnh sát biển Việt Nam là điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm bám biển.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất phương hướng, biện pháp để tiếp tục tổ chức thực hiện mô hình trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phối hợp, đồng hành, thực hiện mô hình cũng đã được biểu dương, khen thưởng và khích lệ...
 
Hiện, mô hình đang được Bộ tư lệnh Cảnh sát biển triển khai thực hiện tại 11 xã, huyện đảo trên cả nước.
Thăm dò khán giả