Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình cách ly F0 không triệu chứng tại nhà

(ANTV) -Thời gian vừa qua, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) bắt đầu thí điểm mô hình cách ly F0 không triệu chứng, không bệnh nền tại nhà. Tuy mới thí điểm nhưng mô hình mới này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bệnh nhân, người dân và chính quyền địa phương. Qua đó, đã giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, tiến tới nhân rộng mô hình này trên toàn tỉnh.  

 
Phường Bửu Long là một trong các phường của thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thực hiện thí điểm cách ly bệnh nhân COVID -19 không triệu chứng tại nhà. Thời gian qua, Trạm Y tế lưu động của phường đã được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết như: xe cấp cứu, gói thuốc điều trị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm.
 
Cùng với đó, tổ COVID cộng đồng cũng tích cực hỗ trợ, giám sát việc cách ly tại nhà. Các y bác sĩ và lực lượng của phường thường xuyên tổ chức thăm khám, phát liệu trình thuốc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân, kịp thời phát hiện các trường hợp F0 có chuyển biến nặng, để đưa đến các cơ sở cách ly điều trị, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.
 
Ngoài ra, để giám sát bệnh nhân F0 cách ly tại nhà, UBND phường cho lắp đặt hệ thống camera giám sát tại nhà người bệnh, cử lực lượng giám sát 24/24, đảm bảo bệnh nhân tuân thủ cách ly, tránh việc lây nhiễm cho cộng đồng.
 
Đồng thời, đảm bảo vấn đề an sinh xã hội cho các bệnh nhân khi cần thiết. Bố trí số điện thoại thường trực được hỗ trợ 24/24 và tạo các group Zalo với bệnh nhân, thường xuyên liên lạc hướng dẫn bệnh nhân cách theo dõi sức khỏe hàng ngày như: đo thân nhiệt, đo chỉ số Sp02, cách sử dụng gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà, cách xử lý rác thải và tuyên truyền các quy định mà người cách ly phải thực hiện. Hiện trên địa bàn phường Bửu Long, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) có 25 ca F0 thực hiện cách ly tại nhà, trong đó có 7 trường hợp có kết quả âm tính và đã kết thúc cách ly.
 
Từ những kết quả khả quan sau thời gian thí điểm, từ ngày 25-10, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã triển khai đồng loạt triển khai mô hình cách ly F0 không triệu chứng, không bệnh nền tại nhà góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung của thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.
 
 
Thăm dò khán giả