Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tại huyện Bảo Lâm

(ANTV) - Xác định việc vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi được một lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ mà phần lớn là qua công tác vận động.

 

Tuy không phải là địa bàn trọng điểm về công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, nhưng do phong tục săn bắn trong đồng bào dân tộc thiểu số, mặt khác đây cũng là căn cứ địa cách mạng trong kháng chiến nên ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng vẫn thường xẩy ra các vụ việc liên quan đến vũ khí vật liệu nổ.

Mới đây, vào ngày 28/9/2018, Giàng A Dua trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã bắn nhầm bạn đi săn cùng là anh Sùng A Nếnh khi cả hai đang đi săn tại xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm là một ví dụ.

Với phương châm bám cơ sở, làm cho dân tin, dân hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, lấy biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể lồng ghép tuyên truyền việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thông qua các buổi họp dân, tranh thủ những người có uy tín trong nhân dân, trong vùng đồng bào dân tộc. Tính từ đầu năm đến nay người dân đã giao nộp cho cơ quan Công an 1 kg thuốc nổ, 32 súng tự chế, 6 viên đạn kip và 200 viên đạn chì.

Có thể thấy rằng công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đã có sự chuyển biến mạnh mẽ và bước đầu thu được kết quả đáng khích lệ, góp phần hạn chế và chấm dứt tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân. Cách làm năng động, sáng tạo của lực lượng Công an, sự chung tay, vào cuộc của chính quyền, các đoàn thể địa phương trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ đã góp phần trong công tác phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.           

Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng mua bán vũ khí quân dụng

Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ một đối tượng mua bán vũ khí quân dụng trên địa bàn.

 

Ngày 20/5, Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn phát hiện Nguyễn Công Nghĩa, trú tại thôn Phiên Luông, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định điều khiển xe mô tô, có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trong có 1 khẩu súng quân dụng.

Qua khai thác, Nghĩa khai nhận khoảng tháng 02/2018, trên đường đi chợ xã Tân Minh nhìn thấy bên cạnh đường có bao tải dứa bên trong chứa khẩu súng này nên mang về nhà cất giữ. Đến ngày 20/5, do cần tiền mua ma túy sử dụng nên mang khẩu súng đi bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả