Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả phủ kín camera tại nút giao thông trọng điểm

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, với 191 camera được lắp đặt, phủ kín tại 75 vị trí là nút giao thông trọng điểm, phức tạp, đã tiếp tục phát huy tác dụng triệt để trong việc xử lý vi phạm giao thông và hỗ trợ đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Đây là 1 giải pháp công nghệ nâng cao chất lượng theo dõi, xử lý vi phạm giao thông hiện nay.

Theo thống kê, từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2021, Trung tâm chỉ huy Phòng CSGT TP Đà Nẵng đã phát hiện và gửi thông báo đến 50.000 trường hợp. Lập biên bản 39.000 trường hợp, chuyển kho bạc nhà nước 57,6 tỷ đồng và tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 8.000 trường hợp.

Riêng 6 tháng đầu năm 2021, đã phát hiện 4.908 trường hợp vi phạm. So với 6 tháng cùng kỳ năm ngoái, các trường hợp xử lý phạt nguội tiếp tục tăng.

Các lỗi vi phạm qua hệ thống camera giám sát chủ yếu là chạy quá tốc độ, đậu đỗ xe sai quy định và không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Ngoài tăng cường ý thức của người tham gia giao thông, camera giám sát còn là “mắt thần” truy quét các đối tượng tội phạm.

Với vỏ bọc xác minh, điều tra, xử lý “phạt nguội”, thời gian gần đây, tại Đà Nẵng xuất hiện tình trạng một số đối tượng giả danh CSGT, gọi điện thoại thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu người dân cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, tài khoản ngân hàng…với mục đích chuyển tiền để chiếm đoạt.

Vậy nên, người dân cần nắm được quy trình “phạt nguội”. Tất cả thông báo vi phạm đều được Phòng CSGT gửi trực tiếp về địa chỉ của chủ phương tiện. Người dân cũng có thể tra cứu lỗi vi phạm vào đường dẫn hiện trên màn hình. (https://vpgtcatp.danang.gov.vn hoặc csgt.vn)

Nhận thấy được hiệu quả rõ rệt từ hệ thống camera giám sát, chính quyền thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai dự án lắp đặt hoàn chỉnh camera phủ sóng tất cả các tuyến đường tại ngã ba, ngã tư, góc giao lộ toàn thành phố. Từ đó, từng bước nâng cao ý thức người dân và xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

BT
Thăm dò khán giả