Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Chủ Nhật, 19/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả phần mềm khai báo di chuyển nội địa

(ANTV) - Cùng với hệ thống quản lý công dân vùng dịch, phần mềm quản lý công dân diện chính sách hỗ trợ Covid-19, hiện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an tiếp tục đưa vào triển khai chức năng phần mềm quản lý công dân nghi nhiễm Covid-19 được khai thác trên nền tảng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là phần mềm giúp cho việc thống kê nhanh chính xác tổng số công dân thuộc diện từ F0, F1, cho đến F2, F3 trên địa bàn quản lý, cũng như phục vụ công tác truy vết khi các trường hợp F di biến động về nơi ở, hay tham gia giao thông.

Thông qua ứng dụng VNEID, lực lượng chức năng đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, các trạm kiểm soát dịch trên đường. Sau khi phát hiện cảnh báo, Công an TP Hồ Chí Minh đã xác minh và phát hiện 33 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, còn lại 102 trường hợp là F0.

Trong 102 trường hợp F0 có 26 trường hợp cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà, cư dân mạng lo lắng, khi mà tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang rất phức tạp, thì ý thức của những F0 như thế này là rất nguy hiểm, nguy cơ lây lan dịch bệnh luôn hiện hữu.

Trước đó, từ ngày 23/8-1/9, Công an TP.HCM thông qua mã QR khai báo di chuyển nội địa, phát hiện 30 F0 di chuyển trên đường, qua các chốt.

Đây là hiệu quả mà ứng dụng VNEID của Bộ Công an đem lại, có khả năng kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, vừa đảm bảo chính xác thông tin của công dân, vừa phục vụ công tác truy vết F0,F1,F2 , góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan…

Cư dân mạng cho rằng: Qua vụ việc liên tiếp phát hiện các F0 thông qua phần mềm khai báo di chuyển nội địa của Bộ Công an, cần làm rõ hành vi của những người này. Dịch bệnh đang rất phức tạp, nếu mỗi người dân không có ý thức trong công tác phòng, chống dịch, nguy cơ lây lan luôn hiện hữu...

BT
Thăm dò khán giả