Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình "Tiếng loa an ninh" tại Bạc Liêu

(ANTV) - Để chủ động trong phòng ngừa tội phạm thì công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác được xem là một trong những giải pháp hiệu quả. Xuất phát từ lý do đó, mô hình “tiếng loa an ninh” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Âm thanh phát ra từ những chiếc loa an ninh của lực lượng Công an phường giờ đây đã trở nên rất quen thuộc với bà con nhân dân phường 7, thành phố Bạc Liêu. Hàng ngày, từ khoảng 20 giờ đến 22 giờ, Công an phường 7, thành phố Bạc Liêu lại bố trí lực lượng đến khu vực đông dân cư, khu vực phức tạp về an ninh trật tự, những khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản để tuần tra, dùng loa di động tuyên tuyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, đề phòng trộm cắp tài sản và nhiều vấn đề khác như thiên tai, hoả hoạn. Chính nhờ tiếng loa an ninh, mà ý thức của người dân trên địa bàn đã được nâng lên rõ rệt, tình trạng trộm cắp, cướp giật trên địa bàn phường cũng giảm đáng kể.

Không chỉ riêng địa bàn phường 7, thành phố Bạc Liêu mà nhiều địa phương khác trong tỉnh cũng đã triển khai mô hình “tiếng loa an ninh”. Với ưu điểm gọn, nhẹ, dễ di chuyển nên lực lượng Công an có thể tuyên truyền trực tiếp tới người dân, đặc biệt là ở những khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực giáp ranh của các địa bàn về tình hình an ninh trật tự, các phương thức hoạt động của các loại tội phạm như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các giải pháp để người dân phòng chống tội phạm, đặc biệt là số điện thoại đường dây nóng để người dân kịp thời thông báo đến lực lượng Công an khi có sự việc xảy ra.

Thực tế cho thấy, mô hình “tiếng loa an ninh” đã góp phần không nhỏ trong việc kiềm chế tình trạng vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội của địa phương trong tỉnh. Mô hình này không chỉ mang lại sự bình yên trên địa bàn, mà còn huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả