Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Chủ Nhật, 19/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình “Kết nối mạng xã hội – Bình yên cho mỗi gia đình”

(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng gắn với mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” ở Đắk Lắk đã và đang mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, mô hình này còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công trong cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả của công tác tuyên truyền pháp luật.

Xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar trước đây nóng tình trạng trộm chó và trộm cắp tài sản. Vụ việc ngày 9/4/2020 của gia đình chị Nguyễn Thị Văn ở thôn 8, xã Ea Kpam.

Lợi dụng lúc gia đình chị vắng nhà, hai kẻ gian đã đột nhập lấy trộm máy cắt cỏ, máy bơm nước và dây điện. Khi phát hiện ra vụ việc, gia đình chị Văn đã nhanh chóng báo vào trang Zalo của Công an xã.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ hai ngày sau, một đối tượng bị bắt khi đang trên đường đi tiêu thụ tài sản, đối tượng còn lại bị lực lượng công an vận động ra đầu thú ngay sau đó.

Mô hình “Kết nối mạng xã hội - Bình yên cho mỗi gia đình” được Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai thí điểm tại huyện Cư M’Gar và thành phố Buôn Ma Thuột từ tháng 3/2020.

Qua hơn 4 tháng, lực lượng Công an đã xây dựng được 131 trang Zalo, đăng tải hơn 4.800 bài viết với hơn 2 triệu lượt xem, tiếp nhận 349 thông tin giá trị về tình hình an ninh trật tự, tố giác tội phạm.

Ngoài các trang/nhóm Zalo của lực lượng công an, tại cơ sở, lực lượng công an đã thành lập các nhóm Zalo như nhóm bảo vệ trường học, nhóm chức sắc Tin lành, nhóm cán bộ viên chức, nhóm thôn/buôn/tổ dân phố…

Sau hơn 4 tháng triển khai, mô hình “Kết nối mạng xã hội – Bình yên cho mỗi gia đình” ở Đắk Lắk đã và đang giúp lực lượng Công an gần dân, sát cơ sở, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, từng bước giải quyết những âu lo, mang lại bình yên cho người dân, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong việc tố giác và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Mô hình đã góp phần làm tăng niềm tin của nhân dân và các cấp chính quyền về người Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

BT
Thăm dò khán giả