Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

(ANTV) - Thời gian gần đây, Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn triển khai thực hiện thí điểm mô hình “cổng trường an toàn”. Bước đầu mô hình này đã mang lại hiệu quả thiết thực, được người dân đồng tình ủng hộ và đang trở thành một phong trào nhân rộng ra nhiều địa phương.

Cổng trường Tiểu học Cò Nòi, huyện Mai Sơn giờ tan tầm. Học sinh tan trường đông nhưng đều rất trật tự.

Phụ huynh đến đón con nườm nượp, xe máy xếp thành hàng ngay ngắn hai bên cổng trường, tạo không gian thông thoáng trước cổng trường, không còn tình trạng đỗ xe lộn xộn, lấn xuống lòng đường, cản trở người tham gia giao thông, gây mất mỹ quan và mất TTATGT.

Đó là kết quả bước đầu của mô hình “Cổng trường ATGT” mà Đội Cảnh sát Giao thông số 2, Phòng Cảnh sát Giao thông triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Trường Tiểu học Cò Nòi nằm ở vị trí sát tuyến Quốc lộ 6, nơi có mật độ đông phương tiện giao qua lại đông. Cả trường có gần 1.600 học sinh, trong đó có 50% học sinh được phụ huy đưa đón bằng phương tiện xe máy. Vào giờ cao điểm các phụ huynh đến đón con em mình nếu để xe không đúng vị trí, lấn chiếm xuống lòng đường, sẽ gây ra tình trạng ách tắc và cản trở các phương tiện lưu thông trên đường.

Vì vậy, hàng ngày, Đội Cảnh sát Giao thông số 2 đã phân công lực lượng tiến hành phân luồng giao thông, tổ chức cho học sinh ra về trật tự, hướng dẫn phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định tại điểm trường này, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực. TTATGT tại cổng trường không những được đảm bảo mà ý thức của phụ huynh và các em học sinh cũng vì thế mà được nâng cao. Không còn tình trạng đỗ xe lộn xộn hay lấn xuống lòng đường như trước.

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Đội CSGT Số 2 Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: "Chúng tôi thường tổ chức phân luồng giao thông vào buổi sáng sớm khi các em học sinh đến trường và cuối giờ khi tan trường. Ngoài hướng dẫn học sinh, phụ huynh chấp hành đúng quy định TTATGT, nhắc nhở các trường hợp chấp hành chưa đúng thì chúng tôi còn tranh thủ tuyên truyền nhằm giúp cho phụ huynh và các em học sinh hiểu biết về các quy định về ATGT, từ đó tự giác chấp hành."

Việc bảo đảm an toàn giao thông trước cổng trường học là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La, nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông. Để mô hình này tiếp tục phát huy hiệu quả, lực lượng Cảnh sát Giao thông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Mô hình Cổng trường ATGT không phải là mô hình mới, nó đã và đang phát huy hiệu quả ở nhiều địa phương trên cả nước.

Mong rằng với sự nỗ lực của lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Sơn La, mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần tạo môi trường an toàn, văn minh tại các trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả