Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại Hà Nội

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANCT, TTATXH từ ngày 16/12/2017 - 28/2/2018 của Công an thành phố Hà Nội, công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, công tác đảm bảo TTATGT đều đạt các mục tiêu, yêu cầu và chỉ tiêu đề ra, qua đó góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội luôn đặt ra nhiều khó khăn, thách thức, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên của nhân dân. Tội phạm hình sự, ngày càng trẻ hóa và manh động. Tội phạm băng nhóm ngày càng liều lĩnh và có dấu hiệu phức tạp. Song, chiếm tỷ lệ cao trong các vụ phạm pháp hình sự vẫn là tội phạm trộm cắp gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Không chỉ tội phạm hình sự mà tội phạm kinh tế, ma túy, tội phạm môi trường cũng đang thách thức những nỗ lực của lực lượng Công an. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất vẫn là áp lực đến từ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặc dù, công tác tuyên truyền được làm thường xuyên, liên tục. Song, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông rất đáng quan ngại.

Nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội luôn đặt ra nhiều khó khăn, thách thức,
bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên của nhân dân


Trước những diễn biến phức tạp Công an thành phố Hà Nội đã triển khai mệnh lệnh số 02 của giám đốc Công an thành phố Hà nội về tăng cường trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị năm 2018.

Trong đó, tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là những hành vi là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các hành vi cản trở giao thông, không chấp hành Luật giao thông đường bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả