Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả dán decal phản quang xe công nông tại Đắk Nông

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Nông, từ tình hình thực tế tại địa phương, Công an huyện Đắk Mil đã triển khai công tác tuyên truyền, dán decal phản quang nhận diện đối với xe công nông, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, kiềm chế và kéo giảm tai nạn liên quan đến loại phương tiện này trên địa bàn. Bước đầu triển khai cho thấy kết quả của những miếng dán phản quang mang lại tác dụng khá tích cực vào ban đêm hoặc thời điểm ánh sáng không đảm bảo.

 

Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông có khoảng hơn 6.000 xe công nông. Hàng năm có không ít vụ tai nạn, va chạm giao thông liên quan đến loại xe này. Các vụ tai nạn, va chạm giao thông thường xảy ra vào thời điểm đêm tối, các tuyến đường giao cắt với quốc lộ, tỉnh lộ, nơi có mật độ xe cộ nhiều.

Xe công nông, máy kéo độ chế không có các hệ thống đèn, phản quang nhận diện nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Để hạn chế nguy cơ và kéo giảm TNGT liên quan đến loại phương tiện này, Công an huyện Đắk Mil đã tham mưu các cấp lãnh đạo chủ động triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, dán decal phản quang đảm bảo an toàn giao thông đối với xe công nông.

Theo Công an huyện Đắk Mil, từ khi triển khai vào đầu tháng 6 năm 2019 đến nay, trên địa bàn không xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông liên quan đến xe công nông. Giải pháp trên của Công an huyện Đắk Mil đã được cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn ghi nhận và đánh giá cao về hiệu quả của công tác này đối với việc phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông.

Từ hiệu quả bước đầu trong việc triển khai dán decal phản quang đảm bảo an toàn giao thông đối với xe công nông ở huyện Đắk Mil, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tham mưu cho chính quyền nhân rộng mô hình này để góp phần phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông trên toàn địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả