Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 14/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả của mô hình “2 an” trong chiến dịch cấp CCCD

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang và Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo vừa ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện mô hình "2 an". "2 an" tức là “an ninh trật tự và an sinh xã hội”. Theo đó, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo luôn hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và ngược lại lực lượng Công an luôn đồng hành cùng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trong công tác an sinh xã hội. Chính vì thế, thời gian qua mô hình "2 an" đã phát huy tác dụng, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Điển hình gần đây là hoạt động phối hợp thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân.

Tại một buổi cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Giữa tiết trời nóng bức thì những chai nước mát nghĩa tình như thế này của bà con tín đồ phật giáo Hòa Hảo đã phần nào xua tan đi cái nóng bức đầu mùa. Ban ngày cũng như ban đêm, tình cảm ấy còn được thể hiện bằng việc làm cụ thể của bà con đồng đạo qua những tô cháo được nấu bằng cả tấm lòng của bà con xứ cù lao này.

Theo thống nhất giữa Công an tỉnh An Giang và Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo thì Ban đại diện và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo các địa phương hợp tác với ngành chức năng, tạo điều kiện và vận động đồng đạo đi làm căn cước công dân theo đúng quy định. Đồng thời, vận động bà con tín đồ chung tay hỗ trợ các bữa ăn thêm cho các cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm việc 3 ca tại các điểm cấp căn cước công dân và cung cấp miễn phí nước uống cho cán bộ, người dân khi đến làm thẻ căn cước.   

Bằng sự tin tưởng lẫn nhau, bà con tín đồ phật giáo Hào Hảo đã không ngại ngày đêm cùng chung tay góp sức phối hợp với lực lượng Công an trong công tác hậu cần bằng những việc làm hết sức cụ thể và ý nghĩa. Qua đó mang đến sự thoải mái trong lúc người dân đến làm căn cước công dân cũng như tiếp thêm sức mạnh cho tổ công tác có thêm động lực phục vụ nhân dân tốt hơn.

Có thể nói, đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện tình quân dân, tô đậm nét hiệu quả của mô hình “2 an” mà Công an tỉnh An Giang đã ký kết với Ban Trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua.

BT
Thăm dò khán giả