Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 08:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống ma túy

(ANTV) - Để công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy đạt được kết quả cao nhất, ngoài việc đấu tranh mạnh với các đối tượng phạm tội về ma túy, lực lượng Công an Sơn La luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhằm huy động sức mạnh đại đoàn kết của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh  phòng chống loại tội phạm này, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Với phương châm gần dân, bám bản những buổi lao động sản xuất cùng bà con nhân dân kết hợp với công tác tuyên truyền phòng chống ma túy của Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Xuân đã tạo nên không khí cởi mở, gần gũi, giúp cho công tác tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an đạt hiệu quả cao hơn.

Ông Phàng A Tu, bản Khò Hồng, xã Chiềng Xuân, cho biết:  được lực lượng Công an huyện và công an xã đến để tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, tôi thấy rất thiết thực, giúp cho bà con nhân dân chúng tôi hiểu được tác hại của ma túy. Tôi sẽ cố gắng phổ biến rộng rãi cho người thân trong gia đình và người dân biết để chấp hành đúng quy định của Nhà nước, không vi phạm pháp luật.

Trước tình hình tội phạm ma túy hoạt động ngày càng tinh vi và manh động, gây mất ANTT trên địa bàn. Huyện Vân Hồ đã chọn Chiềng Xuân là đơn vị điểm để thực hiện cuộc vận động chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, trong đó lực lượng Công an huyện là lực lượng nòng cốt có vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống ma túy, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an tỉnh và Công an xã tấn công truy quét các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phạm tội về ma túy.

Đại úy Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: Công an huyện đã chú trọng chủ trương, nâng cao công tác vận động quần chúng tham gia đấu tranh phòng ngừa ma túy tại các xã Chiềng Xuân, Lóng luông, Vân Hồ. Công an huyện đã chủ động đưa cán bộ trực tiếp xuống cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền về tác hại của ma túy để người dân nâng cao được nhận thức và nêu cao công tác đấu tranh, phòng chống ma túy.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng Công an đã tổ chức trên 30 buổi tuyên truyền phòng chống ma túy, nhờ đó đã nhận được nhiều nguồn tin có giá trị về hoạt động của tội phạm ma túy từ người dân.

 Đồng chí Lò Văn Lập, Trưởng Công an xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: Sau khi triển khai công tác chuyển hóa địa bàn, các đối tượng, các ổ nhóm, các điểm bán lẻ nhìn chung đã chìm lắng xuống và chấm dứt. Qua công tác tuyên truyền các đối tượng đã không hoạt động và tập trung vào phát triển kinh tế theo gia đình.

Để công tác phòng chống ma túy tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT đạt được kết quả cao hơn nữa. Thời gian tới, Công an huyện Vân Hồ sẽ tiếp tục đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động . Tăng cường tấn công truy quét tội phạm ma túy. Góp phần kiềm chế sự hoạt động của loại tội phạm này, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả