Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả Camera an ninh tại địa bàn phức tạp

(ANTV) - Tình hình tội phạm đang ngày càng gia tăng, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp đang là thách thức không nhỏ đối trong công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện nay. Tại tỉnh Bạc Liêu, đã có rất nhiều mô hình, cách làm hay để đảm bảo an ninh trật tự được ra đời, và một trong số đó phải kể đến đó chính là mô hình “camera an ninh trật tự”.

Phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu là địa phương đầu tiên thực hiện mô hình “Camera an ninh trật tự” trên địa bàn tỉnh với kinh phí đầu tư ban đầu hơn 80 triệu đồng.

9 camera an ninh được bố trí để quan sát trên các tuyến, khu vực địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, tệ nạn xã hội của phường như: Khu vực khóm 1, khu vực ngã tư Chùa Hổ Phù, khu vực lò giết mổ gia súc, khu vực Trung tâm thương mại. Tất cả camera sẽ ghi lại hình ảnh và truyền trực tiếp về máy chủ đặt tại Công an phường. Từ đó, lực lượng Công an kịp thời phát hiện những biểu hiện nghi vấn, những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật để có biện pháp đấu tranh.

Đại uý Lê Văn Ngoãn, Trưởng Công an phường Hộ Phòng, cho biết: "Qua một thời gian theo dõi thì các đối tượng tụ tập có biểu hiện gây rối không còn tụ tập tại các điểm đó nữa. Các điểm xảy ra tai nạn thì các địa bàn phường cũng kịp thời báo về cơ quan chức năng để xử lí"

Hệ thống camera an ninh trở thành mắt thần giúp đảm bảo an ninh trật tự

Thời gian qua, chính từ những dữ liệu được ghi lại của camera an ninh, đã giúp lực lượng Công an khám phá nhiều vụ án, xử lý nhiều đối tượng vi phạm. Điển hình như vụ trộm cắp tài sản do 2 đối tượng Lê Thanh Sơn và Nhân Thanh Hiếu thực hiện. Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 01/8/2017, phát hiện chiếc xe máy của Huỳnh Thanh Hải đậu trước cửa nhà không có người trông coi nên 02 đối tượng Sơn và Hiếu đã thực hiện hành vi trộm cắp. Qua theo dõi camera an ninh, Công an huyện Phước Long bố trí lực lượng truy đuổi, bắt giữ các đối tượng và trao trả tài sản cho bị hại.

Từ kết quả này, tại nhiều địa phương khác trong tỉnh Bạc Liêu cũng đã tiến hành lắp đặt thêm nhiều camera an ninh khác trên địa bàn.

Giờ đây, từ những chiếc camera được sử dụng đúng nơi, đúng lúc đã trở thành những “mắt thần” của lực lượng Công an và người dân trong việc đảm bảo tốt hình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả