Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 31/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả bước đầu từ tổ lưu động cấp Căn cước công dân

(ANTV) - Sau 1 tháng công an các địa phương trên cả nước triển khai các tổ lưu động cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử đến tận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học hay các tổ dân phố, khu chung cư đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo nhân dân. Việc thu nhận hồ sơ CCCD đến tận cơ sở đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, tiết kiệm thời gian, đi lại và quan trọng nhất là đã đơn giản hóa được các thủ tục hành chính so với trước đây.

Tổ cấp CCCD lưu động tại 1 khu chung cư, để tạo điều kiện cho công dân, tổ lưu động này được triển khai vào ngày cuối tuần. Không phải kê khai giấy tờ. Quy trình cấp CCCD gắn chip điện tử tại tổ lưu động chỉ mất khoảng 5 phút với việc kiêm tra đối chiếu dữ liệu thông tin, tiến hành các bước nhận dạng, thu nhận vân tay, chụp ảnh, cuối cùng là công dân nhận giấy hẹn.

Quận Bắc Từ liêm, TP Hà Nội dự kiến có hơn 50.942 trường hợp nằm trong diện được cấp CCCD. Vì vậy để đảm bảo tiến độ, trong đợt đầu, các tổ cấp CCCD sẽ ưu tiên cho những công dân có CMND 9 số, CMND 12 số không còn giá trị sử dụng hoặc bị hư hỏng, bị mất. Và những công dân từ đủ 14 trở lên.

Hiện công an các tỉnh đã thành lập các tổ cấp CCCD, mỗi tổ ít nhất 3 đồng chí tại trụ sở CA Quận và trực tiếp đến cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học hay khu chung cư, tổ dân phố trên địa bàn. Thời gian phân lịch cấp lưu động 2 - 3 ca mỗi ngày và kéo dài từ 7h30 sáng đến tối. Việc triển khai các tổ lưu động theo hình thức cuốn chiếu, dứt điểm theo phương châm "nơi nào dễ có nhiều người làm trước, nơi nào khó có ít người làm sau".

Hiện thẻ CCCD có gắn chip điện tử đã bắt đầu được trả đến tận tay công dân. Vì vậy trong thời gian tới, sẽ tăng cường các tổ lưu độngcấp CCCD. Công dân trên từng địa bàn cần theo dõi thông báo lịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD để đảm bảo tiến độ cũng như đáp ứng yêu cầu giải quyết công việc hành chính cụ thể.

BT
Thăm dò khán giả