Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 11/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả bố trí Công an chính quy ở xã Phước Đồng

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Đề án của UBND tỉnh về bố trí Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đến nay lực lượng công an chính quy đã được bố trí ở 80 trên 97 xã (không kể huyện Trường Sa). Bước đầu cho thấy, lực lượng công an xã chính quy đã chủ động nắm chắc địa bàn, triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo ANTT, tạo sự an tâm tin tưởng cho cấp ủy, chính quyền và người dân ở địa bàn nông thôn. 

Bám địa bàn, chia sẻ, động viên và nắm tình hình trong nhân dân. Tăng cường tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao ý thưc pháp luật, tinh thần đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm. Đẩy mạnh tuần tra khép kín địa bàn, chủ động phát hiện đấu tranh với các hoạt động của tội phạm. Sự tận tụy, trách nhiệm của lực lượng công an xã chính quy ở xã Phước Đồng bước đầu đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực về an ninh trật tự, mang lại sự an tâm cho người dân

Phước Đồng là xã rộng, dân số gần 30 ngàn người, đông nhất thành phố Nha Trang. Đây cũng là nơi đô thị hóa nhanh và tình hình an ninh trật tự phức tạp. Ngay sau khi được bố trí về xã từ giữa tháng 12.2019, cán bộ chiến sĩ công an xã nhanh chóng ổn định bắt tay ngay vào công việc. Bám địa bàn, nắm hộ, nắm người, đánh giá toàn diện các yếu tố ảnh hưởng đến an ninh trật tự, trên cơ sở đó công an xã tham mưu thực hiện ngay những công tác trước mắt cũng như lâu dài trong đảm bảo an ninh trật tự.

Ngay trong dịp Tết nguyên đán vừa qua công an xã đã phát hiện bắt giữ 3 vụ trộm cắp, 4 vụ đánh bạc, giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.

Hơn một tháng triển khai lực lượng công an chính quy về xã ở Phước Đồng tuy rất ngắn, song những chuyển biến căn bản, tích cực về an ninh trậ tự ở địa bàn này là điều mà chính quyền và mỗi người dân trong xã đều cảm nhận được. Bám dân, bám địa bàn, tăng cường các mặt công tác công an, nâng cao hiệu quả các lực lượng quần chúng ở địa bàn cơ sở, nhiệm vụ bảo vệ an ninh ở xã Phước Đồng đã có nhiều nét mới, tích cực và hiệu quả hơn từ khi được bố trí lực lượng Công an chính quy./.

 

BT
Thăm dò khán giả