Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả ATM gạo tại vùng khó khăn Vĩnh Long

(ANTV) - Nhằm góp phần hỗ trợ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn trên địa bàn. Những ngày qua, tuổi trẻ Công an Vĩnh Long đã đưa vào hoạt động cây ATM gạo phát miễn phí cho người dân tại các địa phương trong tỉnh. Những hoạt động nghĩa tình này được người dân và chính quyền địa phương rất đồng tình, ủng hộ.

 

ATM gạo tại Vĩnh Long được Đoàn thanh niên Công an tỉnh chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 21/4 tại Phường 4, thành phố Vĩnh Long và di chuyển đến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Sau khi tổ chức phát gạo miễn phí tại khu vực thành phố Vĩnh Long và thị xã Bình Minh, ngày 27 và 28/4, ATM gạo của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã về tận vùng nông thôn xã Quới Thiện và thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm. Đây là 2 địa phương, ngoài bị ảnh hưởng chung do tình hình dịch bệnh Covid 19, còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng xâm nhập mặn.

Mỗi người dân đến đây sẽ được nhận miễn phí 3 kg gạo và 1 phần quà gồm mì tôm, nước tương, dầu ăn và trứng gà.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 và trật tự trong quá trình cấp phát gạo, Đoàn thanh niên đã tổ chức phân công lực lượng, bố trí máy và vị trí người đến nhận quà hợp lý, đồng thời tổ chức rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhận quà. Chỉ trong tính trong ngày đầu phát gạo miễn phí qua ATM, lực lượng đoàn viên đã tiến hành cấp phát trên 750 phần quà. Với những hành động thiết thực của Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã được các ngành, các cấp đánh giá cao.

Trước tình hình của dịch bệnh Covid-19 và hạn mặn đã trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn thì những hoạt động nghĩa tình của đoàn viên thanh niên Công an tỉnhVĩnh Long thông qua chương trình ATM gạo đã góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an tỉnh chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, giúp người dân vượt qua khó khăn trong tình hình hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả