Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểu đúng về nới lỏng giãn cách của TP.HCM từ 1/10

(ANTV) - Sáng 30/9, tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, đại diện UBND TP đã công bố "Chỉ thị về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM". Và bắt đầu từ 0 giờ sáng nay, Chỉ thị nới lỏng của TP.HCM chính thức có hiệu lực.

Làm sao để người dân hiểu đúng việc nới lỏng một số hoạt động chứ không phải mở cửa ồ ạt các hoạt động.

Xung quanh vấn đề này, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM để cùng làm rõ hơn những vấn đề mà nhiều người dân đang quan tâm.

Xem clip:

 

Trải qua hơn 120 ngày giãn cách với nhiều cấp độ khác nhau, nhiều hoạt động tại TP Hồ Chí Minh sẽ chính thức được  hoạt động trở lại, sau khi địa phương này "mở cửa" từ ngày hôm nay, 1/10. 

Đón nhận tin vui này trong suốt những giờ vừa qua, đông đảo cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều những cảm xúc của mình. Vui có, háo hức có, thậm chí nhiều cư dân mạng còn nói vui rằng đây là không khí đón mừng trong chiều ngày 30 tết vậy.

 

Cùng với rất nhiều lời chúc mừng, trên mạng xã hội, những hình ảnh về ngày trải nghiệm đầu tiên trong trạng thái bình thường mời đã được rất đông cư dân mạng chia sẻ. Là hình ảnh những con đường tấp nập hơn. Những quán ăn mở cửa, những dãy phố nô nức người, và nhiều hơn cả là nụ cười của ngày trở lại. Cùng với đó nhiều dự định ngay sau khi TP HCM nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày hôm nay cũng đã được cư dân mạng chia sẻ.

Từ ngày hôm qua 30/9, hơn 300 chốt kiểm soát giữa các quận, huyện TP Hồ Chí Minh đã được tháo gỡ, như vậy người dân có thể di chuyển dễ dàng trong nội đô của TP. Tuy nhiên thành phố vẫn duy trì 12 chốt chính và 39 chốt phụ giáp ranh các tỉnh. Cùng với đó là nhiều ngành nghề thộc các hoạt động y tế, sản xuất, thương mại, kinh doanh, dịch vụ được tái khởi động trở lại.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cho biết, tinh thần chỉ thị mới nhằm đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới, tuy nhiên không có nghĩa người dân đổ ra đường cùng một lúc, cần phải có lộ trình để đảm bảo an toàn với tinh thần sức khỏe người dân là trên hết. Nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình với quyết định này của TP.

Cùng với TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng cũng đã cho phép nhiều hoạt động trở lại sau các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội. Nhiều tỉnh, thành ờ miền Tây cũng chuyển từ chỉ thị 16 sang chỉ thị 15 trở về “bình thường mới”.

Những tín hiệu vui này đã minh chứng cho thành quả nỗ lực trong công tác phòng chống dịch ở nước ta hiện nay. Và để giữ vững thành quả này, bên cạnh những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các Bộ Ngành, địa phương thì yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chính là ý thức của người dân. Bảo vệ sức khỏe cho mình, cũng là sức khỏe của cộng đồng.

Thăm dò khán giả