Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệp sĩ đường phố - những tấm gương sáng vì cộng đồng

(ANTV) - Những dòng trạng thái tri ân, tiếc thương và chia sẻ của cộng động mạng  liên tục được gửi tới các hiệp sĩ quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh những ngày qua. Nhiều cư dân mạng cho biết, cái chết của 2 hiệp sĩ sẽ giúp  thức tỉnh những con tim vô cảm, thờ ơ trong cuộc chiến chống tội phạm.

Trước nỗi đau mất mát này, nhiều cư dân mạng và các cơ quan chức năng nêu quan điểm, không thể tiếp tục để các hiệp sĩ chống tội phạm đường phố đơn độc đối đầu với hiểm nguy. Cần xem xét một cách toàn diện vấn đề, nghiên cứu xây dựng các cơ chế, chính sách dành cho đội ngũ đặc biệt này, cả về hành lang pháp lý, đãi ngộ, quản lý, bảo đảm an toàn và chế độ đối với những người bị thương hoặc chết.

Trước hành động quả cảm của các hiệp sĩ Bình Tân., ngay trong ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các tổ chức đoàn thể thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công điện, thư thăm hỏi, chia buồn và tri ân tới gia đình và cá nhân những “hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương.

Bộ Công an cũng chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức truy bắt các đối tượng gây án. Qua đó, ngay trong đêm 14/5, 2 nghi can chính của vụ án là Nguyễn Hoàng Châu Phú và Nguyễn Tấn Tài ( tức tài Mụn) đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Hay tin thành viên nhóm hiệp sĩ Tân Bình gặp nạn, bên cạnh những lời động viên, chia sẻ…, các tổ chức đoàn thể, người dân và cộng đồng mạng trong cả nước đã kịp thời có sự hỗ trợ về vật chất, tinh thân tới gia đình những hiệp sĩ bị tử nạn, bị thương đang điều trị trong bệnh viện. Trên các trang cá nhân, Đội hiệp sĩ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cũng kịp thời động viên các hiệp sĩ khác cần bình tĩnh, quyết tâm và quyết không chùn bước trước tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả