Thứ năm, ngày 13/05/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Chủ Nhật, 07/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiến máu tình nguyện, cho đi để nhận lại nhiều hơn

(ANTV) - Ngày 7/4 đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Từ năm 2000 cho tới nay, phong trào hiến máu tình nguyện với nhiều hoạt động mang tính nhân văn đã và đang lan tỏa sâu rộng trong mỗi người. "Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời trở lại”, hàng triệu người đã tham gia hiến máu và đối với họ, không niềm hạnh phúc nào lớn bằng khi chính mình, luôn là người giúp trực tiếp được cho người bệnh.

Rất nhiều người tham gia hiến máu, sau đã trở thành những người tham gia vận động hiến máu... Sự kết nối đã giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện phát triển. Nếu như năm 1994, chỉ tiếp nhận được khoảng 140 nghìn đơn vị máu thì đến năm 2018, cả nước đã vận động và tiếp nhận được trên 1,4 triệu đơn vị, tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 98% .

Tại các điểm hiến máu, có những người đã từng tham gia hiến máu quay trở lại có những người lần đầu tham gia hiến máu. Song tất cả đều là niềm hạnh phúc bởi 1 việc làm nhỏ bé của mình đã có thể giúp đỡ được rất nhiều người bệnh cần máu.

Ngày 7/4 được phát động không chỉ mang ý nghĩa là tất cả những người khỏe mạnh cùng đi hiến máu vào ngày 7/4 mà để mọi người có ý thức hơn, hãy giữ sức khỏe và hãy đi hiến máu. Nhu cầu máu cần hằng ngày, hàng giờ, hiến máu không có hại cho sức khỏe, người đã hiến máu thì quay lại hiến máu bởi 1 giọt máu có thể cứu được rất nhiều người... lan tỏa trong cộng đồng.

Tấm lòng nhân ái của hơn 1,4 triệu người tình nguyện tham gia hiến máu đã tiếp thêm sức mạnh, cứu giúp hàng triệu bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, giúp họ kéo dài sự sống bên gia đình.

BT
Thăm dò khán giả