Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiến máu cứu người - nghĩa cử đẹp trong mùa dịch

(ANTV) - Trước nguy cơ khan hiếm máu điều trị sau Tết Nguyên đán cộng với việc ngành y tế khuyến cáo hạn chế tập trung đông người để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 khiến lượng máu dự trữ tại các bệnh viện thiếu hụt mạnh, trước tình hình trên tuổi trẻ Công tỉnh Quảng Ngãi tham gia tình nguyện hiến máu cứu người trong mùa dịch.

Khác với 7 lần hiến máu trước, lần này nữ Thượng úy Đỗ Thị Thảo - cán bộ Phòng Xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh Quảng Ngãi tham gia hiến máu tình nguyện trong mùa dịch covid-19 với mong muốn góp chút sức mình để dự phòng cho bệnh nhân. Thượng úy Đỗ Thị Thảo chia sẻ, mỗi lần hiến máu có ý nghĩa khác nhau với tôi, và tôi hi vọng mình có thể góp phần vào hi vọng cho người dân cần máu. Và qua đây, tôi hi vọng sẽ có nhiều người tham gia hiến máu cùng chúng tôi.

Nguyên nhân của tình trạng khan hiếm máu vào sau mỗi dịp Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ kéo dài, thời tiết khắc nghiệt. Năm nay thêm một nguyên nhân nữa là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Trước tình hình trên, gần 200 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Ngãi tham gia chương trình. Mỗi cán bộ, chiến sĩ lấy mẫu xét nghiệm xác định nhóm máu, chất lượng máu.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Thuận, Bí Thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kho lưu trữ máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh QN thiếu máu rất là nhiều. Đồng thời để chủ động phòng chống dịch bệnh hô hấp cúm corona. Ý thức được trách nhiệm của mình, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tình nguyện tham gia hiến máu nhằm chia sẻ với cộng đồng nhằm để cứu người trong trường hợp cần thiệt.
 
Tại một số địa phương, người dân ngại đến những chỗ đông người, các hoạt động tập trung đông người đều trì hoãn, trong đó có cả hoạt động hiến máu cũng bị ảnh hưởng. Vì thế cán bộ, chiến sĩ Công an không không ngại tập trung đến Bệnh viện tình nguyện hiến máu. Anh Nguyễn Thanh Lời, Khoa Huyết học, truyền máu, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi lý giải, sau Tết tình hình dịch viêm phổi cấp corona diễn biến phức tạp. Cộng thêm sự khan hiếm máu toàn tỉnh Quảng Ngãi. Thì riêng trong buổi sáng hôm nay, Bệnh viện nhận hơn 100 đơn vị máu hiến của công an tỉnh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa trong tình dịch corona hiện tại
 
Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với người. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật, giữ bình yên hạnh phúc nhân dân còn mong muốn góp một lượng máu nhỏ để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những lúc cần truyền máu trong mùa dịch Covid-19 này.
BT
Thăm dò khán giả