Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm nguy trên đường 588A, Quảng Trị

(ANTV) - Đường tỉnh lộ 588A thuộc địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, được xây dựng đã lâu, nay do mật độ giao thông đi lại ngày càng tăng, xe tải trọng lớn chạy nhiều, điều này đã làm cho đường xuống cấp, bên cạnh đó có nhiều khúc cua gấp mà lại hẹp, gây mất an toàn giao thông và đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra tại tuyến đường này.

Ông Lương Thanh Minh ở thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã sống bên con đường 588A này đã hàng chục năm qua. Năm nào ông Minh cũng chứng kiến không biết bao nhiêu vụ tai nạn xảy ra ở tuyến đường này.

Ông Minh chia sẻ “Nền đường giờ xuống cấp mà đường cua quá hẹp. Rất nhiều vụ tai nạn xe máy rơi xuống dưới, chạy qua khúc cua này quá hẹp nên họ rơi xuống dưới mương hết. Tôi ở đây tôi chứng kiến rất nhiều lần nguy hiểm.”

Tuyến đường 588A có chiều dài là 17km, đi qua 5 xã và một thị trấn của huyện Đakrông. Riêng đoạn đi qua xã Triệu Nguyên, là hơn 3km, nhưng do đường bị xuống cấp nhiều chỗ. Chỉ cần 2 chiếc xe tải như thế này mà tránh nhau thì người dân sẽ không còn lối đi.

Theo chính quyền địa phương nơi đây cho biết. Do đường xuống cấp và quanh co gấp khúc, nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Ông Trương văn Hoài, Chủ tịch UBND xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết “Qua các lần tiếp xúc cử tri cũng như tiếp xucas với nhân dân thì bà con nhân dân của xã cũng kiến nghị với các cơ quan nhà nước có phương án hỗ trợ để giúp địa phương làm lại con đường này để đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện đồng thời đảm bảo ATGT trên địa bàn xã.”

Vẫn biết là vất vả, nhưng cũng không còn cách nào khác, bởi đây là con đường độc đạo duy nhất của hàng ngàn người dân của huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị phải đi qua đây mỗi ngày để đến được trung tâm huyện lỵ.

B.T
Thăm dò khán giả