Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm nguy con đường đến trường

(ANTV) -  Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO) có tới 60% trẻ em Việt Nam ngày ngày đang phải đối mặt với những nguy cơ tai nạn giao thông khi tham gia giao thông, đặc biệt là trên hành trình tới trường của các con. 

Nguy cơ đến từ sự bất cẩn của người lớn, từ sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh và có cả sự thiếu ý thức chủ quan của các con nữa. Tuy nhiên, dù nguyên nhân từ đâu, khi tai nạn xảy ra, đối tượng chịu hậu quả đầu tiên vẫn là các em học sinh và gia đình.

Tháng 9 vừa qua được Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ GD và Đào lựa chọn là “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những hiểm nguy rình rập các em trên đường tới trường. Đâu đó, vẫn còn những câu chuyện, những hình ảnh, khiến cho người lớn chúng ta không khỏi có những băn khoăn, lo lắng. 

Sau mỗi buổi tan trường, 25 học sinh trường PTDT Bán trú Đinh Núp, xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân lại vượt sông Bà Đài trở về nhà ở thôn Phú Lợi, nằm phía bắc con sông.

Những đứa trẻ lớp 6 nhưng sức vóc tầm học sinh lớp 3, lớp 4, bì bõm lội qua con sông sâu. Ngày nước kiệt, các em cũng ngập quá gối, ngày có mưa, nước sông Bà Đài dâng lên, thì các em bơi hoặc đi thuyền.

 

BT
Thăm dò khán giả