Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 2, 25/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm nguy các cầu, ngầm tràn mùa mưa bão

(ANTV) - Vào mùa mưa lũ, việc đi lại của người dân miền núi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, bởi cứ có trận mưa lớn là hệ thống cầu tràn đều bị ngậ, tình trạng sạt lở khiến các địa phương thường xuyên bị chia cắt. 

 

 

Tỉnh lộ 586, đi qua các xã vùng Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có 11 cầu tràn, trong đó có 4 cầu thường xảy ra tình trạng chia cắt  mỗi khi có mưa lớn.

Theo ông Pả Ven, bản mười, xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị: Nếu mưa 2 đến 3 ngày thì tắc 2,3 ngày, nếu mưa 1 ngày, tăc 1 ngày. Chúng tôi, vận động anh em xúc cát, để thông đường cho bà con đi.

Sau những đợt mưa, nước về ngập cầu tràn, kèm theo những lớp cát dày khoảng 1 đến 2m, gây ra nhiều  khó khăn, hiểm nguy trong việc lưu thông. Để người dân đi lại an toàn,  chính quyền địa phương ở cơ sở phải triển khai nhiều giải pháp.

Ông Hồ Văn Ta Ngà, Phó Chủ tịch UBND xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Chúng tôi tuyên truyền vận động người dân không đi qua lại mỗi khi có mưa bão. Chúng tôi đã dùng biển báo, để chặn lại.

Ông Xôm Vân, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có những giải pháp tham mưu cho huyện, sử dụng các nguồn lực ở địa phương. Sau đó, kêu gọi các nguồn lực từ các cấp, để từng bước khắc phục các ngầm tràn này, để đảm bảo giao thương và đặc biệt là giao thương trong mùa mưa lũ.

Theo thống kê, hiện còn đến hơn 90 cầu tràn ở hai huyện miền núi Hướng Hóa và ĐaKrông – tỉnh Quảng Trị, trong đó có nhiều cầu lâm vào tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị cần có những giải pháp lâu dài, trong việc xây dựng các cầu bê tông cốt thép kiên cố hơn nữa, ở các khu vực cầu tràn, để đảm bảo an toàn về người và tài sản khi đi qua những khu vực này trong mùa mưa bão./.

BT
Thăm dò khán giả