Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 2, 03/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa ở bãi tắm tự phát

(ANTV) - Biển Hải Bình cũng như một số bãi biển tự phát khác trên địa bàn TT. Huế nước trong, sạch nên rất thu hút khách du lịch, các em học sinh, sinh viên đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và dịp Lễ, Tết. Tuy nhiên do hai bãi tắm tại vùng biển này chưa được đầu tư xây dựng nên cơ sở vật chất, phương tiện còn sơ sài, nguy cơ tai nạn đuối nước rất dễ xảy ra.

Hiện trường thương tâm làm 5 em bị học sinh bị đuối nước, 2 em bị tử vong xảy ra vào ngày 26/8, một số em học sinh của trường THPT Vinh Lộc và Trường THCS Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, TT. Huế đến khu vực bãi biển ở thôn Hải Bình, xã Lộc Bình. Sau đó, nhóm học sinh này xuống biển tắm thì bất ngờ gặp sóng lớn. Khi người dân phát hiện vụ việc đã phối hợp cứu được 3 em, 2 em còn lại mất tích.

Hiện cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân là Nguyễn Văn Nhật (lớp 9 Trường THCS Vinh Hưng) và Nguyễn Đức Hoàng Mỹ (lớp 10 Trường THPT Vinh Lộc).

Biển Hải Bình cũng như một số bãi biển tự phát khác trên địa bàn TT. Huế nước trong, sạch nên rất thu hút khách du lịch, các em học sinh, sinh viên đặc biệt là vào các ngày cuối tuần và dịp Lễ, Tết. Tuy nhiên do hai bãi tắm tại vùng biển này chưa được đầu tư xây dựng nên cơ sở vật chất, phương tiện còn sơ sài, nguy cơ tai nạn đuối nước rất dễ xảy ra.

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo: Để phòng tránh các tai nạn đuối nước có thể xảy ra, đặc biệt khi thời tiết đã bắt đầu chuyển vào mùa mưa, mỗi người dân khi lựa chọn vùng biển, kể cả ao hồ, sông, suối, để vui chơi, tắm biển cần cẩn trọng, không nên chủ quan, đùa giỡn với tính mạng của mình. Khi tắm phải có thiết bị bảo hộ như mặc áo phao; không nên tắm ở những khu vực nước xoáy, nước sâu, nơi có biển cấm.

Các gia đình cần quản lý, giám sát con em mình, nhất là trong những thời điểm người đông, sóng biển lớn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Nhà trường và gia đình cũng cần vào cuộc, làm tốt công tác theo dõi, quản lý người dân, đặc biệt là các em học sinh tham gia tắm biển, tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, tập huẫn kĩ năng tắm biển, sông, suối an toàn cho các em để có cách xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra trong khi tắm biển, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả