Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa cầu treo xuống cấp ở Bảo Lâm

(ANTV) - Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có địa hình dốc, đồi núi với nhiều sông, suối nên giao thông đi lại rất khó khăn, đặc biệt đây là địa phương có trên 12 cây cầu treo lớn nhỏ. 

Trong khi đang chờ nguồn kinh phí đầu tư và nâng cấp sữa chữa, thì hiện nay hàng ngày người dân vẫn phải đi lại trên những cây cầu xuống cấp mong manh, tạm bợ và không thể chắc chắn, an toàn. Nguy hiểm luôn rình rập đến tính mạng của người dân.

Những biển báo dường như không có ý nghĩa với người dân sở tại. Bởi, cây cầu treo Cai Bảng bắc qua suối Đạ Nos chính là con đường giao thông huyết mạch quan trọng đi vào hai của xã Lộc Phú. Do không được nâng cấp, sửa chữa nên toàn bộ mặt ván trên cầu và thanh chắn dọc hai bên đã bị mục nát, lộ ra nhiều khoảng trống, vô hình dung tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông qua lại.

Cùng với cây cầu Cai Bảng của thị trấn Lộc Thắng thì cây cầu treo tại  xã Lộc Ngãi huyện Bảo Lâm cũng đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, người dân cũng chỉ có thể dùng những tấm ván hay cây gỗ tạm đóng tạm.

Trước thực trạng cầu treo trên địa bàn xuống cấp, nhu cầu đi lại của người dân thì lớn, về phía chính quyền các địa phương tổ chức kiểm tra, đặt biển báo cảnh báo, đồng thời có văn bản kiến nghị với các ngành chuyên môn và chính quyền huyện. Tuy nhiên, mọi kiến nghị cũng chỉ nằm trên văn bản giấy tờ.

Theo thống kê, huyện Bảo Lâm hiện có trên 12 cây cầu treo lớn nhỏ. Trong đó, có 10 cây cầu bị xuống cấp phải tháo dỡ, cải tạo và đầu tư mới. Để đảm bảo an toàn giao thông, các lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng cần sớm vào cuộc, tìm giải pháp thực hiện. Mọi tai họa luôn rình rập và có thể đến bất cứ lúc nào khi mà hàng ngày người dân phải đi qua lại trên những chiếc cầu treo tạm bợ, xuống cấp như thế này.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả