Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:02, Thứ 5, 11/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hi sinh vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Năm 2020, dịch bệnh chưa qua, thiên tai đã tới, và đây là năm quá nhiều mất mát, đau thương với người dân miền Trung. Cho đến hôm nay, sự mất mát ấy vẫn còn hiện hữu khi nhiều người dân vẫn còn nằm đâu đó dưới tầng đất lạnh. Trong thiên tai, bão lũ chồng chất, những người chiến sỹ CAND đã đồng hành, sát cánh cùng nhân dân và chấp nhận hi sinh thân mình.

Khi người người đang hối hả về nhà đoàn viên thì gia đình cán bộ chiến sĩ công an, trong đó có gia đình của liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại trầm lắng một nỗi buồn. Anh đã hi sinh trong lúc ứng cứu đồng bào Vân Kiều bị lở núi, lũ quét vùi lấp, cuốn trôi tại xã biên giới Hướng Việt vào ngày 17/10/2020.

Trong căn bếp nhỏ, hai mẹ con bà Tuyên đang chuẩn bị bữa cơm chiều cuối năm, nhưng không phải là bữa cơm đoàn viên. Đó là mâm cơm dâng cúng anh linh liệt sỹ Đại úy Trương Văn Thắng – là người con, người chồng của mình.

Anh ra đi, khi tuổi đời còn quá trẻ, để lại một khoảng trống không thể nào lấp đầy trong tâm khảm của bố mẹ già, vợ trẻ và đứa con thơ.

Một mùa Xuân nữa lại về, nhưng mùa xuân năm nay lại vắng bóng anh - người chiến sỹ CAND dũng cảm, can trường. Nhưng với người thân, gia đình, anh sẽ mãi là niềm tự hào. 

Sự hy sinh của liệt sỹ, đại úy Trương Văn Thắng không chỉ là mất mát riêng của gia đình mà còn là sự mất vô cùng to lớn của lực lượng CAND. Anh đã làm tròn trách nhiệm của một người chiến sỹ Công an, chấp nhận hy sinh vì sứ mệnh cao cả: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Với gia đình anh – những người còn ở lại, hôm nay, họ cũng cảm thấy ấm lòng hơn bởi phía sau họ là đồng chí, đồng đội; là sự ghi nhận và biết ơn của nhân dân; là sự quan tâm, san sẻ trách nhiệm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương.

Nén đau thương biến thành động lực, sức mạnh để vừa có thể làm cha, làm mẹ và viết tiếp ước mơ còn dang dở của người chồng đã hy sinh. Chị Lê Thị Minh Huê vẫn đang từng ngày cố gắng ở vị trí công tác mới khi được Bộ Công an tuyển dụng vào phục vụ trong ngành tại đơn vị Công an thị xã Quảng Trị.

Để tiếp tục động viên gia đình thân nhân liệt sĩ vượt qua nỗi đau, mất mát; UBND tỉnh Quảng Trị còn tạo điều kiện để hai mẹ con đồng chí Trương Văn Thắng sớm ổn định cuộc sống.

Giữa thời bình, máu đào của những người chiến sĩ CAND đã đổ để giữ trọn lời thề vì hạnh phúc, bình an của Tổ Quốc, của nhân dân. Các anh đã hy sinh mùa xuân của đời mình để viết tiếp mùa xuân của đất nước thêm phần rực rỡ, an bình.

BT
Thăm dò khán giả