Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hết lòng vì nhân dân

(ANTV) - Với phương châm “Không chỉ có thực thi, trấn áp mà người chiến sĩ Công an còn sẻ chia, thiện nguyện hướng về cộng đồng”, thời gian qua, song hành cùng nhiệm vụ chống dịch Công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã thực hiện rất tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. 

Chiều muộn ngày 10/10/2021, mệt nhoài vì đoạn đường xa từ TP. Hồ Chí Minh về đến nơi cách ly tạm thời, anh Đặng Văn Vương Linh ở xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, lại nhận được hung tin, cha ruột anh vừa qua đời.

Biết được câu chuyện của anh, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an thành phố Long Xuyên, 02 đồng chí Công an phường Đông Xuyên đã trực tiếp dùng xe chuyên dùng đưa anh Linh về đến nhà an toàn, để kịp nhìn thấy mặt cha vào giây phút cuối cùng.

Ròng rã nhiều tháng qua, sau những giờ gác chốt, tuần tra, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên lại chung tay mỗi người một việc tập hợp, phân chia và trực tiếp đến trao tặng các phần quà như gạo, nông sản, các nhu yếu phẩm cho hơn 1.300 trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với tổng giá trị trên một tỷ đồng.

Với tinh thần trách nhiệm cùng sự tận tụy với Nhân dân, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã kịp thời cứu lấy những mảnh đời kém may mắn. Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan có hoàn cảnh vốn rất khó khăn, bà và 02 đứa cháu nhỏ phải rong ruổi nhiều nơi vì không tìm được nơi tá túc trong những ngày dịch bệnh diễn ra phức tạp. Biết được hoàn cảnh của bà, Công an phường Đông Xuyên đã tìm nhà trọ và hỗ trợ kinh phí nhu yếu phẩm cho bà trong suốt nhiều tháng liền

Những lời cảm ơn, ghi nhận của của người dân dành cho Công an phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên là những chất liệu chân thật nhất để tô nét và làm rạng ngời thêm hình ảnh của người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả