Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống phần mềm quản lý công dân diện chính sách Covid-19

(ANTV) - Việc đảm bảo an sinh xã hội là vấn đề được Đảng, Chính phủ và Nhà nước đặc biệt quan tâm trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp; những khó khăn đã tác động lớn đến từng người lao động, từng doanh nghiệp. 

Hiện Chính phủ đang triển khai Nghị quyết 68 với gói chính sách hỗ trợ trị giá khoảng 26.000 tỷ đồng cùng với việc đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, tạo điều kiện người lao động sớm nhận được hỗ trợ. Trên nền tảng Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư, hiện, Bộ Công an đã xây dựng hệ thống phần mềm quản lý công dân diện chính sách Covid với mục tiêu xác định đúng đối tượng, không để sót, bỏ lọt, đảm bảo tất cả người trong diện đều được hỗ trợ, đảm bảo kịp thời và hiệu quả. 

Cụ thể, hệ thống này được tổ chức, triển khai ra sao? Và người dân sẽ được thụ hưởng những lợi ích gì khi hệ thống này đi vào vận hành?

Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an về hệ thống quan trọng này. 

Xem clip:

 

 

Thăm dò khán giả