Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống đường bộ thiệt hại gần 244 tỷ đồng do bão, lũ

(ANTV) - Theo Tổng cục Đường bộ VN, gần 244 tỉ đồng là con số thiệt hại do bão lũ gây ra cho hệ thống đường bộ trong 7 tháng đầu năm nay

Trong đó, đã làm sạt lở ta luy dương 853.028m3, sạt lở ta luy âm 4.989m, hư hỏng mặt đường 122.317m2 và mặt đường bị ngập nước là 82 điểm.

Kinh phí khắc phục bước đầu tính đến ngày 31/7 khoảng 243,8 tỷ đồng. Tổng cục Đường bộ VN đã chỉ đạo các Sở GTVT và các Cục Quản lý đường bộ chủ động triển khai phương án đảm bảo giao thông và có biện pháp bảo vệ các công trình đường, cầu, cống, kho tàng, phương tiện, máy móc thi công để hạn chế thiệt hại do lụt bão gây ra.

Đồng thời, thực hiện phân luồng giao thông ngay khi ách tắc giao thông, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông đường bộ chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông khi phân luồng.

Hà Nội: Yêu cầu hoàn chỉnh phương án vận hành tuyến buýt City Tour

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) hoàn chỉnh phương án tổ chức vận hành tuyến xe buýt City Tour (bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc) về các quy định quản lý đối với loại hình vận chuyển hành khách mới, các yêu cầu quản lý về phương tiện, cũng như giá vé, nhân viên trên xe.

Trong đó, báo cáo phải có đủ các căn cứ pháp lý, các quy định về quản lý đối với loại hình vận chuyển hành khách mới; đặc biệt lưu ý đến các yêu cầu quản lý về phương tiện (đăng ký, đăng kiểm) và nhân viên trên xe; Bổ sung phương án tài chính, kinh doanh, giá vé.

Transerco cũng cần xây dựng phương án vận hành bảo đảm an toàn đối với hành khách sử dụng phương tiện và những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch vụ của loại hình này. Trước đó, ngày 30/6, Hà Nội đã chạy thử xe buýt 2 tầng quanh các khu du lịch nổi tiếng của thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả