Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 14/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ thống camera giám sát hoạt động của xe tải

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng  thì các loại xe ben, xe tải khai thác đất đá, khoáng sản phục vụ các công trình này đang có dấu hiệu bùng phát mạnh , gia tăng về số lượng và khó kiểm soát mỗi chiếc xe này. Không những thế , người dân khi di chuyển qua mỗi cung đường mà mỗi chiếc xe này hoạt động đều sợ hãi, lo lắng vì tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Khi nhắc tới quốc lộ 14B địa phận đi qua T.P Đà Nẵng thì nhiều người dân nhắc tới những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với các phương tiện xe ben, xe tải.
 
Không còn tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, các lái xe đã chấp hành hơn luật giao thông. Những chiếc camera giám sát được coi là “ tai mắt “ của lực lượng chức năng, góp phần đảm bảo ATGT trên tuyến, đồng thời giám sát mọi hoạt động của phương tiện giao thông một cách dễ dàng hơn. Nhiều người dân đã thấy sự tích cực, chuyển biến trong việc chấp hành luật giao thông của các lái xe ben, xe tải.
 
Anh Ngân Văn Tình, Đường Trường Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, tôi là người dân sống tại đây lâu năm rồi, trước chưa có camera giám sát thì tôi thấy xe ben, xe tải rất là phóng nhanh vượt ẩu, từ khi có camera giám sát thì xe đi đúng làn đường, không phóng nhanh vượt ẩu, cũng thấy yên tâm phần nào khi ra đường.
 
Theo ông Đặng Hữu Lam, Đường Trường Sơn, Tp Đà Nẵng cho rằng, tôi thấy từ khi lắp đặt hệ thống camera giám sát này tức thì tình hình tai nạn hoặc là xe cộ chạy lên đường nói chung là an toàn, chưa tuyệt đối lắm nhưng cũng đạt 70-80% . Trước đây chưa có thì tình trạng tai nạn, các xe đua với nhau nhiều lắm.
 
Sau gần 1 tháng triển khai lắp đặt và giám sát các loại phương tiện tại quốc lộ 14B. Lực lượng CSGT đã xử lý hàng chục phương tiện xe tải - ben vi phạm. Chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định và vượt đèn tín hiệu giao thông.
 
Trung tá Trương Ngọc Chiến, Phó trạm trưởng, trạm CSGT Hòa Nhơn, Phòng CSGT, Công an T.P Đà Nẵng cho biết, qua thời gian triển khai thì camera giám sát trên tuyến Trường Sơn thì theo chúng tôi nhận xét các phương tiệm tham gia giao thông ý thức hơn, trách nhiệm hơn và tự giác hơn so với khi với lực lượng TTKS thì có những đối phó , nhưng khi giám sát bằng camera lái xe nghiêm chỉnh hơn
 
Không thể phủ nhận nỗ lực của chính quyền cũng như lực lượng song chính ý thức của những người lái xe sẽ luôn là yếu tố duy nhất để mỗi cung đường được an toàn, thông suốt.
Thăm dò khán giả