Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy từ thói quen uống rượu của đồng bào Cơ Tu

(ANTV) - Những ngày này, tâm lý hoang mang lo lắng về tình trạng ngộ độc rượu đang bao trùm lên làng Pà Păng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam. Trước vụ việc liên tiếp 4 trường hợp tử vong, nhiểu trường hợp phải chuyển lên tuyến trên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Ngày 20/3, tại trung tâm y tế huyện Nam Giang đã ghi nhận 37 trường hợp có triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt đang điều trị tại đây. Sau gần 1 tuần điều trị, anh Bhờ Nước Chuối đã khỏe hơn, song nỗi lo về những tác hại của rượu giờ vẫn đang ám ảnh người thanh niên Cơ Tu này.

Uống rượu sau những giờ lao động đã trở thành thói quen hết sức bình thường của không ít người dân, thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Nam Giang.

Đã có nhiều cái chết đau lòng xảy ra vì rượu, tuy nhiên người dân vẫn không từ bỏ thói quen uống rượu của mình để sau đó lại tiếp tục nhận hậu quả đau lòng từ rượu. Người chú của anh Hối Nghẹ đã bỏ mạng vì rượu , sau đám chính anh đang phải nhập viện theo dõi cũng vì rượu.

Cơ sở sản xuất rượu và cửa hàng bán rượu gây ngộ độc đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động.Tuy nhiên, một thực tế đáng báo động hiện nay ở Nam Giang nói riêng và miền núi Quảng Nam nói chung là những lò rượu tự phát vẫn đang mọc lên như nấm sau mưa, tình trạng lạm dụng rượu, sử dụng rượu không có nguồn gốc xuất sứ của một bộ phận người dân, thanh thiếu niên đang diễn ra khá phổ biến. Và không ai dám chắc, những câu chuyện đau lòng từ rượu sẽ không lặp lại ở miền núi Quảng Nam.

BT
Thăm dò khán giả