Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 01:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 02/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hậu quả thảm khốc khi dừng xe đột ngột giữa cao tốc

(ANTV) - Vụ tai nạn liên hoàn mới đây tại cao tốc Trung Lương qua địa phận tỉnh Tiền Giang đang cho thấy một thực tế là không ít người tham gia giao thông không hề có kiến thức khi lưu thông trên đường cao tốc dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hôm nay, 2/1, ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2020, theo dự kiến thì trong sáng nay vẫn đang là thời gian cao điểm người dân quay trở lại Thủ đô sau kì nghỉ Tết Dương Lịch. Các bến xe đã triển khai nhiều biện pháp nhằm giải tỏa nhanh chóng tại khu vực bến xe, giúp người dân đi lại thuận tiện trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Ngay từ chiều và tối ngày 1/1, lượng người dân và phương tiện đổ về các bến xe trên địa bàn Tp Hà Nội đã có chiều hướng gia tăng, tập trung vào các tuyến, chặng ngắn như Ninh Bình, Phú Thọ, Hải Phòng,... Các bến xe đã tập trung giải tỏa lượng phương tiện trong bến để hành khách xuống xe thuận tiện. Đồng thời tăng cường tần suất các chuyến xe bus để nhanh chóng giải tỏa hành khách trong khu vực bến xe.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: "Khi mà hành khách trở về sau kì nghỉ Tết thì chúng tôi cũng phối hợp với các đơn vị vận tải xe bus tăng cường số lượng xe và tần suất chuyến. Tập trung vào một số tuyến trong điểm và dãn cách lượt phục vụ, tăng từ 100 đến 200 chuyến so với ngày thường để nhanh chóng phục vụ người dân đi lại sao cho thuận tiện và nhanh chóng nhất."

Chiều và tối 1/1 cũng là thời điểm ghi nhận tình trạng trả khách sai quy định tràn lan tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Thủ đô. Đây là một trong những vi phạm nổi cộm gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy mất tài sản của người dân sau kì nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Tất Thành cho biết: "Chúng tôi cũng đã có kế hoạch xử lý nghiêm tất cả các lái xe vi phạm việc tự ý trả khách dọc đường. Và khuyến cáo người dân không nên xuống dọc đường vì thứ nhất nó mất TTATGT, thứ 2 là một số đối tượng trà trộn móc túi gây thiệt hại cho hành khách. Và mong muốn hành khách cũng phản ánh cái hiện tượng này, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp mà hành khách phản ánh qua đường dây nóng."

Theo dự kiến thì trong sáng 2/1, người dân sẽ vẫn tiếp tục trở về Thủ đô sau kì nghỉ lễ. Áp lực giao thông sẽ lớn hơn so với ngày thường. Tập trung vào các tuyến đường vành đai, các tuyến trục xuyên tâm thành phố và một số tuyến xung quanh các bến xe lớn như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình.

BT
Thăm dò khán giả